Hội thi vẽ "Nét cọ xanh" năm 2018

​          Nhằm tạo sân chơi hội họa thú vị, bổ ích nhằm bồi dưỡng tư duy thẩm mỹ, óc sáng tạo và phát triển toàn diện cho các em thiếu nhi; góp phần phát triển phong trào, khích lệ tài năng nghệ thuật của thiếu nhi thị xã; sáng 24/7,  Nhà VHTN thị xã tổ chức Hội thi vẽ "Nét cọ xanh" năm 2018. Hơn 200 em thiếu nhi đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã tham gia dự thi.

Hội thi được chia thành 3 nhóm tuổi; bảng A học sinh lớp 1 và 2, bảng B từ lớp 3 đến lớp 5 và bảng C dành cho khối THCS.

00821.MTS_snapshot_00.02.jpg
Các em học sinh thể hiện khả năng mỹ thuật trên từng nét cọ

Với chủ đề thị xã Long Khánh trên đường phát triển và kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, các họa sĩ nhí đã thể hiện góc nhìn của bản thân lên trang giấy những công trình nổi bật của thị xã như: Đền thờ liệt sĩ, đình Xuân Lộc, công viên tượng đài…, những hoạt động lớn vừa diễn ra như: Lễ hội trái cây, du lịch vườn cây ăn trái… hay những chủ đề quen thuộc về trường lớp, bạn bè, biển đảo, đô thị Long Khánh...

Sau 150 phút thể hiện, các thí sinh hoàn thành bài thi vẽ của mình. Kết quả, BTC đã trao 3 giải nhất, 12 giải nhì, giải ba và 18 giải khuyến khích cho các bảng thi. Em Nguyễn Bùi Khánh Huyền - lớp năng khiếu vẽ Nhà VHTN giành giải nhất bảng A (lớp 1 và 2). Tại bảng B (từ lớp 3 đến lớp 5) giải nhất thuộc về em Đoàn Ngọc Yến Nhi - lớp 5/5 TH Lý Tự Trọng. Ở bảng C (khối THCS) em Lâm Bội Ngọc - lớp 8/10 THCS Nguyễn Trãi đã xuất sắc đã giành giải nhất. Sau hội thi, các bức tranh đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức giữ lại và trưng bày triển lãm tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã.

00858.MTS_snapshot_00.01.jpg
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các em học sinh

Qua hội thi nhằm khơi dậy và chắp cánh những ước mơ, đam mê nghệ thuật, sự sáng tạo, tăng cường kỹ năng quan sát, hiểu biết của các em về các hoạt động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày và thể hiện qua những nét vẽ.

Danh Lộc