Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm 2018 - 2019 cho bậc tiểu học

​          Nhằm khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên tiểu học phấn đấu rèn luyện, tự học và sáng tạo, tăng cường động lực quan trọng và trực tiếp nâng cao chất lượng giáo dục, thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong nhà trường. Sáng 05/1, tại trường tiểu hoc Long Khánh, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Long Khánh đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm 2018 - 2019 cho bậc tiểu học.

01292.MTS_snapshot_00.01.jpg
Trường Tiểu học Long Khánh - địa điểm tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm 2018 - 2019

Tham gia hội thi, có 195 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường tiểu học trong thị xã. Điều kiện để tham gia hội thi, các giáo viên phải đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường liên tục 2 năm liền kề trước .

Hội thi gồm 3 phần: Thi sáng kiến kinh nghiệm, thi kiểm tra năng lực và thi thực hàng giảng dạy. Tại phần thi sáng kiếm kinh nghiệm, các giáo viên dự thi đúc rút từ thực tiễn công tác giảng dạy, giáo dục của mình đảm nhiệm đã được nghiên cứu, áp dụng ở năm học trước. Các giáo viên được xếp loại sáng kiên kinh nghiệm đạt 12/20 điểm trở lên được tiếp tục thi kiểm tra năng lực; Phần thi kiểm tra năng lực, Ban tổ chức hội thi soạn 1 bộ đề chung gồm trắc nghiệm 40 câu và tự luận trình bày ý kiến, nhận thức cá nhân về một vấn đề chuyên môn nghiệp vụ, giáo dục hoặc trả lời các câu hỏi thuộc lĩnh vực giáo dục; Sau phần thi kiểm tra năng lực, các giáo viên đạt từ 16/20 điểm trở lên, tiếp tục tham gia 02 tiết dạy thực hành, được tổ chức vào tháng 03/2019.

01270.MTS_snapshot_00.02.jpg
Quang cảnh trong phòng thi

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ của từng đơn vị, từ đó các đơn vị xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Qua hội thi, tuyển chọn công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã và là cơ sở xét các danh hiệu thi đua trong năm 2018-2019, tổng hợp nguồn giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Danh Lộc

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.