Kỳ họp thứ 6 HĐND phường Xuân An khóa III

​          Sáng 31/7, HĐND phường Xuân An tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND và UBND phường về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018

Về dự kỳ họp có các đại biểu HĐND Thị xã, đơn vị bầu cử số 1: ông Hồ  Văn Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND Thị xã, ông Huỳnh Ngọc Thái - Trưởng Phòng Nội vụ, ông Phạm Huỳnh Quang Trung - Trưởng phòng Tài nguyên môi trường thị xã.

Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm

Tại kỳ họp này, Thường trực HĐND phường báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; UBND phường báo cáo tóm tắt công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và trình HĐND phường bổ sung mốt số giải pháp chủ yếu thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018; đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường năm 2017; Báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018, trình HĐND phường bổ sung dự toán thu, chi ngân sách phường năm 2018. Các Ban HĐND phường thông qua các báo cáo thẩm tra.

Thường trực HĐND phường cũng đã báo cáo tổng hợp các ý kiến thảo luận đóng góp của đại biểu HĐND phường trước kỳ họp và ý kiến của cử tri tại kỳ họp. Các ý kiến tập trung vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, như: tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, xả nước thải gây ô nhiễm môi trường; các tuyến đường hư hỏng, bị đọng nước gây ô nhiễm môi trường và cản trở giao thông tại khu vực trước cổng trường THCS Lê Quý Đôn, hẻm 131 đường Nguyễn Thị Minh Khai; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHYT.

Hội nghị biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết

Kỳ họp thứ 6 HĐND phường Xuân An đã thông qua 03 Nghị quyết về bổ sung một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018; phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách phường năm 2017 và bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2018.

Ngọc Hồng​