• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Nhiếp ảnh Long Khánh, một năm nhiều quả ngọt


 
 

​          Năm 2018, hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh Long Khánh tiếp tục có nhiều khởi sắc đáng kể; nhiều hoạt động sôi nổi về sáng tác ảnh nghệ thuật của CLB nhiếp ảnh Long Khánh gồm nhiều chuyến đi thực tế trong và ngoài tỉnh đã có nhiều tác phẩm chất lượng đẹp về nội dung và cách thể hiện. Nhân dịp tổng kết một năm hoạt động nhiếp ảnh của CLB, sáng ngày 31/12/2018 tại quán Café Thảo Mộc (đường Quang Trung, phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh), CLB nhiếp ảnh Long Khánh tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Sắc màu cuộc sống” do toàn thể hội viên hiện đang sinh hoạt trong CLB và nhóm nhiếp ảnh trẻ Long Khánh thực hiện.

Triển lãm có 44 ảnh ép gỗ, khổ 40cm x 60cm được chắt chiu, chọn lọc từ các hội viên (mỗi hội viên được chọn 02 ảnh) trên nhiều lĩnh vực cuộc sống xã hội, một bức tranh nhiều gam màu phản ảnh sinh động cuộc sống đời thường nơi mà các tác giả đang sinh sống hiện hữu tại triển lãm với không gian thanh bình, trong khuôn viên đẹp, thoáng đãng của quán càfe Thảo Mộc.

 IMG_4048(1).jpg
CLB nhiếp ảnh Long Khánh tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Sắc màu cuộc sống”​ tại Cà phê Thảo Mộc


Ông Bùi Viết Đồng - Chủ nhiệm CLB nhiếp ảnh cho biết tình hình về CLB: “CLB nhiếp ảnh Long Khánh được thành lập thuộc Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã Long Khánh. CLB hiện có 15 thành viên, hoạt động tự nguyện theo sở thích; hàng tuần, thậm chí mỗi ngày anh em hội viên đều gặp gỡ để trao đổi kinh nghiệm sáng tác, bàn bạc tham gia các buổi giao lưu, sáng tác, tham gia các cuộc triển lãm ảnh ở địa phương, khu vực và toàn quốc”.

Trong năm, CLB đã tổ chức giao lưu, triển lãm ảnh nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2018). Có 56 ảnh của hội viên CLB và 10 ảnh của nhóm nhiếp ảnh trẻ Long Khánh, tư vấn, phối hợp tổ chức cuộc thi “ảnh đẹp trái cây Long Khánh”, góp phần quảng bá cho thương hiệu trái cây Long Khánh, cổ động có hiệu quả cho lễ hội trái cây Long Khánh 2018. Tập họp được khoảng 10 “tay máy trẻ”, định hướng tổ chức duy trì sinh hoạt cho nhóm nhiếp ảnh trẻ này để dần dần có được những tay máy kế thừa cho phong trào nhiếp ảnh nghệ thuật ở địa phương. Giao lưu Triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống” có 40 ảnh của anh em hội viên và 5 ảnh của nhóm nhiếp ảnh trẻ Long Khánh. Tích cực tham gia sinh hoạt với CLB ảnh báo chí nghệ thuật của Hội Nhà báo Đồng Nai.

 IMG_4065(1).jpg
Khách đến cà phê Thảo Mộc đều được thưởng thức bộ ảnh triển lãm “Sắc màu cuộc sống” ​


Đối với các hoạt động phong trào, trong năm qua đã có nhiều hội viên tích cực tham gia hầu hết các cuộc thi ảnh trong khu vực và toàn quốc góp phần vào thành tích của CLB, đã đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Với các cuộc thi cấp Quốc gia đã có hội viên Bùi Viết Đồng đoạt giải C với tác phẩm “Nghĩa tình đồng đội” tại cuộc thi quảng bác tác phẩm “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” cấp Trung ương; có ảnh triển lãm tại cuộc thi ảnh “VN 18”. Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Trung ương chọn trao giải thưởng hàng năm, hội viên Lò Văn Hợp  tiếp tục nhận giải A với tác phẩm “Chung sức”.

Các cuộc thi ảnh cấp tỉnh, hội viên Vũ Tiến Chương đoạt giải nhất với tác phẩm “Cáp treo ngày hội”; hội viên Lò Văn Hợp đoạt giải Ba với tác phẩm “Trúng mùa”; hội viên Trương Phát đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm “Rau sạch”; hội viên Trần Sơn đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm “Nấu cơm lam” tại cuộc thi ảnh “Du lịch Đồng Nai”. Tại cuộc thi sáng tác Văn học nghệ thuật về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giải B thuộc về hội viên Vũ Tiến Chương với tác phẩm “Ươm giống keo lai”; hội viên Trương Phát với tác phẩm “Nông thôn mới”; hội viên Lò Văn Hợp với tác phẩm “Nông trường thanh long”; Giải C thuộc về hội viên Bùi Viết Đồng với tác phẩm “Chôm chôm xuất khẩu”; hội viên Đỗ Văn Cư với tác phẩm “Phơi sấy nấm”; Giải Khuyến khích thuộc về hội viên Trần Sơn với tác phẩm “Thu hoạch bắp cải”; hội viên Nguyễn Cao Quý với tác phẩm “Vườn tiêu”; hội viên Lê Hữu Thiết với tác phẩm “Phân loại thanh long”; hội viên Đoàn Ngọc Ấn với tác phẩm “Chăm bón cho cây”; hội viên Phạm Ngọc Hiển với tác phẩm “Hội nhập”.

 49082985_286900788839931_4584952295141146624_n.jpg
Các tác giả ảnh triển lãm "Sắc màu cuộc sống"


Tại cuộc thi Photomarathon Đồng Nai 2018, Hội viên Bùi Viết Đồng xuất sắc đoạt giải nhất với tác phẩm “Du lịch Thành Kèn”; hội viên Trần Sơn đoạt giải nhì với tác phẩm “Bến xưa”; Giải ba thuộc về hội viên Trần Sơn với tác phẩm “Nhịp thời gian”, hội viên Phạm Ngọc Hiển với tác phẩm “Chuyến tàu mới”; Giải Khuyến khích thuộc về hội viên Hoàng Công Hùng với tác phẩm “Nét xưa”.

Ngoài ra, các hội viên còn có nhiều ảnh được chọn dự treo triển lãm ở các cuộc thi trong khu vực và toàn Quốc.

Được sự quan tâm động viên tạo điều kiện hoạt động của ngành chủ quản Trung tâm Văn hóa Thể thao thao thị xã Long Khánh. CLB đã có những bước chuyển biến vượt bậc về thành tích nhiếp ảnh từ các cuộc thi. Mặc dù ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng hầu hết các hội viên đều có tinh thần đoàn kết, học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong tác nghiệp, sáng tác ảnh nghệ thuật nhằm nâng cao nhận thức mới về nghệ thuật nhiếp ảnh. Nhờ đạt nhiều thành tích cao ở các cuộc thi ảnh trong khu vực và toàn quốc,là động lực tinh thần khích lệ tất cả hội viên tích cực tham gia sinh hoạt. Hội viên Lò Văn Hợp - người đoạt nhiều giải thưởng nhất tại các cuộc thi ảnh cho biết: “Với mình nhiếp ảnh nghệ thuật đã thấm vào máu mình từ lúc nào không biết, cứ mỗi lần đi thực tế sáng tác là có tác phẩm, mình rất thận trọng từng khoảnh khắc bấm máy để tạo ra tác phẩm tốt. Gần đây loạt ảnh của mình được đánh giá cao tại các cuộc thi ảnh tạo động lực cho mình tâm huyết hơn với nghiếp ảnh nghệ thuật”

 49250869_2193344090712456_2913787147402084352_o.jpg
Thành viên CLB ảnh Long Khánh


Để CLB ảnh Long Khánh tiếp tục phát triển tiến bộ, rất cần mỗi hội viên CLB cần nêu cao tinh thần tự giác, tích cực tham gia các hoạt động do CLB đã đề ra trên tinh thần tự nguyện và nhiệt tình. Phấn đấu có từ 1 đến 2 hội viên của CLB được kết nạp vào Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam trong năm 2019 này.

Hoàng Long​

 
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​