Thầy và trò trường TH - THCS - THPT Dân lập Trương Vĩnh Ký tham gia hiến máu nhân đạo

Sáng 15/01, Hội Chữ thập đỏ thị xã Long Khánh phối hợp Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tổ chức đợt tiếp nhận máu lần thứ 3 trong chuỗi hoạt động Lễ hội Xuân Hồng năm 2019 tại trường TH - THCS - THPT Dân lập Trương Vĩnh Ký, phường Xuân Trung.

Đăng ký thông tin hiến máu

Đoàn trường TH - THCS - THPT Dân lập Trương Vĩnh Ký đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo nên ngày hội đã thu hút được hơn 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu.

Hiến máu tại trường TH - THCS - THPT DL Trương Vĩnh Ký

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” ngày hội đã thu được 207 đơn vị máu an toàn. Hoạt động thiết thực, ý nghĩa này góp phần khơi dậy lòng nhân ái, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ thị xã Long Khánh, tình nguyện chia sẻ những giọt máu nghĩa tình để cứu sống người bệnh; đồng thời, đóng góp một phần máu quý giá cung cấp cho các bệnh viện trong việc cứu người.

Qua 3 đợt tổ chức hiến máu trong hoạt động Lễ hội Xuân Hồng năm 2019 tại thị xã Long Khánh đã thu được 565 đơn vị.

Danh Lộc