Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Đại biểu HĐND Tỉnh và Thị xã tiếp xúc cử tri Sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 7 HĐND Thị xã

Sáng 06/8, tại hội trường UBND xã Bàu Sen, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 20 gồm có ông Đinh Quốc Thái-Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Nải-Bí thư Thị ủy Long Khánh; bà Nguyễn Phương Lan-Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh và các Đại biểu HĐND thị xã tổ bầu cử số 1,2,6,7 đã có buổi gặp gỡ tiếp xúc với cử tri các phường Xuân Hòa, Xuân An, Xuân Bình, Phú Bình và các xã Bàu Sen, Xuân Lập, Xuân Tân, Hàng Gòn sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ 7 HĐND Thị xã.

ONG DINH QUOC THAI CHU TICH UBND TINH.jpg
Đại biểu HĐND
 tỉnh đơn vị bầu cử số 20 tại buổi tiếp xúc cử tri xã Bàu Sen

Tại đây đã có 10 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh và Thị xã. Nội dung gồm: hiện nay giá một số mặt hàng nông sản xuống thấp, như cà phê, tiêu, cao su… nên đời sống của nông dân gặp rất nhiều khó khăn, Nhà nước cần có chính sách, định hướng và hỗ trợ cho nông dân để thực hiện đầu tư, tái sản xuất ổn định cuộc sống. Việc quy hoạch, thời gian triển khai thực hiện các dự án còn kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, nhất là người dân trong vùng quy hoạch; cụ thể, tuyến đường tránh nội ô Thị xã đi qua địa bàn xã Bàu Sen và tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua địa bàn Thị xã Long Khánh….Tăng cường hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, để giảm phiền hà cho nhân dân. Vấn đề tham nhũng hiện nay diễn ra hết sức phức tạp, nhà nước cần tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng chống quan liêu, tham nhũng đạt hiệu quả hơn. Hiện mức trợ cấp hàng tháng cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách và quà tặng trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm còn thấp; cần xem xét điều chỉnh. Tình trạng xe quá tải quá khổ đi qua các tuyến đường nông thôn ở xã Bàu Sen và xã Xuân Lập quá nhiều, cần có biện pháp chế tài để đảm bảo an toàn giao thông. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn kéo dài, chậm trễ, gây phiền hà cho nhân dân.

Y KIEN CU TRI XA BAU SEN.jpg
Cử tri phát biểu ý kiến

Ý kiến của cử tri đã được các cơ quan ban ngành, tỉnh và thị xã trực tiếp trả lời. Đồng thời, đại diện đơn vị số 20 Đại biểu HĐND tỉnh cũng đã trao đổi, phân tích trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết và tiếp thu, ghi nhận những ý kiến tâm tư nguyện vọng của cử tri, tập hợp chuyển các sở, ngành tỉnh, thị xã để sớm giải quyết.

Thanh Giang