“Ngày ngội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”

​        Sáng 07/8, Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức hội nghị “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại hội trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã. Tham dự có ông Trần Mộng Thành - UVTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện các ban ngành đoàn thể, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã, cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại hội nghị, đại diện LĐLĐ thị xã đã tuyên truyền mục đích, ý nghĩa Ngày hội toàn dân bảo vệ QNTQ, báo cáo kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018. Trong năm, Liên đoàn Lao động thị xã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; vận động tham gia phòng, chống tội phạm, … phong trào TDBVANTQ có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ trong phòng, chống tội phạm và ngăn ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật.

Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã tập trung tuyên truyền hướng về cơ sở, chủ động phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã, Công an thị xã, Ban Chỉ huy quân sự thị xã, tổ chức mở các lớp bồi dưỡng về luật Lao động, Luật bảo hiểm xã hội, Luật bảo hiểm y tế … . Ước tính có hơn 1.400 công nhân lao động, cán bộ công đoàn tại các công ty, doanh nghiệp tham gia.

Qua các buổi sinh hoạt công đoàn, BCH các CĐCS đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thường xuyên thông tin các thủ đoạn hoạt động của tội phạm để cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ chủ động phòng ngừa, đặc biệt là ở các địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự xã hội, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước những âm mưu, hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch… Qua tổng hợp, trong giai đoạn 2017-2018; công tác tuyên truyền trong hệ thống Công đoàn trên địa bàn thị xã đã thực hiện trên 48 đợt cho 17.280/18.051 CNVCLĐ, đạt 95,7%.​

NGAY HOI TOAN DAN BVANTQ.jpg

Hội nghị “Ngày ngội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” tại hội trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã​

Để phong trào TDBVANTQ thực sự có sức lan tỏa huy động được sức mạnh của đoàn viên, CNVCLĐ; quá trình triển khai gắn kết chặt chẽ với các phong trào như “Dân vận khéo”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Chương trình giảm nghèo”…. Liên đoàn Lao động thị xã đã huy động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp; đến nay đã hỗ trợ làm đường bê tông tại tổ 30 ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn với số tiền 70 triệu đồng, trích nộp về Ban dân vận số tiền 160 triệu đồng; riêng 6 tháng đầu năm 2018, đã vận động đóng góp thực hiện công trình dân vận theo chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Dân vận Thị ủy, kết quả đã vận động và nộp về Ban dân vận Thị ủy 3 đợt với số tiền là 89.777.000/120.000.000 đồng, đạt 75%​.

Thanh Giang