Công tác thủy lợi, phòng chống bão lụt, hạn hán trên địa bàn thị xã Long Khánh

​        Trong thời gia qua, công tác thủy lợi, phòng chống bão lụt, hạn hán trên địa bàn thị xã tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, ổn định. UBND thị xã đã triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; tổ chức trực 24/24 giờ để dự báo và có biện pháp phòng, chống lũ lụt, gió bão; thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình nguồn nước và triển khai công tác bảo đảm an toàn công trình và biện pháp tích trữ nước tại các công trình thủy lợi để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục theo dõi công trình kiên cố hoá kênh mương thượng nguồn đập Bàu Đục, xây dựng mương thủy lợi tại đường vào khu Suối Phèn, xã Xuân Lập. Tổ chức rà soát, lập thủ tục hồ sơ, thẩm định, trình duyệt 02 dự án: Nâng cấp mở rộng cống, nạo vét hạ lưu suối ấp 3, 4 xã Bình Lộc và nạo vét kênh mương Ruộng Lớn, xã Bảo Vinh nhằm hạn chế ngập úng, tiêu thoát lũ, chống hạn đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

nao vet kenh muong phuc vu san xuat nong nghiep.jpg
Nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp

Bên cạnh đó,  tổ chức cho 15 cán bộ phụ trách công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã và các phường, xã tham dự lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” năm 2018 tại tỉnh. Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết để kịp thời cảnh báo khi thời tiết xấu xảy ra.

Trong thời gian tới, UBND thị xã tập trung thực hiện đầu tư gia cố cấp bách các công trình phòng, chống lụt bão, xung yếu cho các phường xã. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, kịp thời triển khai thực hiện nhiệm vụ ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, cứu sập khi xảy ra sự cố tai nạn, thiên tai. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn để nhân dân biết và chủ động phòng, tránh, ứng phó hiệu quả, giảm thiệt hại do thiên tại gây ra.

Minh Dũng