• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Gia đình có 3 anh em tình nguyện tiếp nối lên đường nhập ngũ


 

         Nhận thức rõ trách nhiệm của mình với Tổ quốc, mùa tuyển quân năm nay, thanh niên Lê Bá Hữu - xã Xuân Lập đã tiếp nối hai người anh đi trước, tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ, với mong muốn rèn luyện và cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước. 

Đến thăm gia đình thanh niên Lê Bá Hữu, qua trò truyện được biết, mặc dù gia đình đã có 2 người con từng tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, năm nay gia đình vẫn tiếp tục động viên Hữu - người con thứ ba, đăng ký tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Với gia đình, luôn mong muốn con mình, được tham gia vào môi trường quân đội, để rèn luyện bản lĩnh, ý chí, khát vọng vươn lên và vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp sau này.

Bà Nguyễn Thị Hưởng - Mẹ thanh niên Lê Bá Hữu - xã Xuân Lập chia sẻ: Gia đình cũng là gia đình truyền thống, mẹ cũng là cựu chiến binh, nên mẹ cũng động viên các con, thì các con lớn lên phải hoàn thành nghĩa vụ, ai cũng phài đóng góp tham gia trong xã hội. gia đình rất nhiệt tình và động viên các con tình nguyện tham gia nghĩa vụ, thì 2 năm nghĩa vụ các con trở về với gia đình. Tuy gia đình các anh đi hết nhưng bố mẹ vẫn nhiệt tình giữ gìn sức khỏe để lo cho các con, thì lúc đó là vinh dự gia đình 3 đứa con đều tham gia nghĩa vụ quân sự”.

Được biết, thanh niên Lê Bá Hữu, đang làm việc tại một công ty ở Thành phố Biên Hòa, mức lương tương đối ổn định. Tuy nhiên, với ý thức trách nhiệm của một công dân và sự động viên của gia đình, Bá Hữu đã gác lại công việc của mình tham gia nhập ngũ để cống hiến sức trẻ phục vụ Tổ quốc.

 THANH NIEN LE BA HUU.jpg
Thanh niên Lê Bá Hữu trong buổi thăm hỏi động viên lên đường nhập ngũ của chính quyền xã


Thanh niên Lê Bá Hữu cho biết thêm: Nhà cũng có 2 người anh đi bộ đội, theo truyền thống trong nhà ngày xưa tham gia cách mạnh. Cũng vừa học xong hết 12, giờ cũng đăng ký đi bộ đội theo truyền thống gia đình, mong muốn cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc cho Quân đội”.

Trong những năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Lập luôn thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Chất lượng, trình độ thanh niên năm sau cao hơn so với những năm trước là do địa phương đã làm tốt các bước quy trình tuyển chọn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các thanh niên và từng gia đình. Cũng như tuân thủ theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Năm nay trên địa bàn xã có 23 thanh niên đủ điều kiện về chính trị và đạt sức khỏe nhập ngũ. Qua thực hiện bình cử, công khai cho thấy đa số thanh niên đều hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Ông Nguyễn Thành Khang - Chủ tịch UBND xã Xuân Lập cho biết: Năm nay xã Xuân Lập giao 23 quân, so với năm 2018 thì số lượng cao hơn rất nhiều và chất lượng năm nay cao hơn. Trong đó có thanh niên Lê Bá Hữu  sinh năm 2000 con ông Lê Bá Đức, bà Nguyễn thị Hưởng, thì thanh niên này đạt sức khỏe loại 1, học xong 12. Sau khi nghe địa phương tuyên truyền vận động, thanh niên cùng gia đình rất hăng hái tiếp nối truyền thống của 2 người anh. Tại vì địa phương và gia đình đều biết rằng môi trường đào tạo huấn luyện tốt nhất là môi trường quân đội cho nên thanh niên Lê Bá Hữu sẵn sàng tiếp tục lên đường, để cùng với 2 người anh của mình tiếp nối truyền thống của gia đình, cũng như truyền thống của địa phương để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Sự hăng hái lên đường nhập ngũ của thanh niên xã Xuân Lập, cũng như thanh niên Lê Bá Hữu cho thấy ý thức chấp hành nghĩa vụ công dân và lòng yêu nước của tuổi trẻ ngày càng được nâng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

                                                                  

 

​Thanh Giang

                                                          

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​