Tin tổng hợp xã phường 10/9

* Hội LHPN xã Hàng Gòn tổ chức ra quân dọn dẹp, phát quang bụi rậm

Sáng ngày 8/9/2018, Hội LHPN xã Hàng Gòn tổ chức buổi ra quân dọn dẹp, phát quang tại tuyến đường tổ 13 ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn. Tham dự buổi ra quân có 80 hội viên tham gia dọn dẹp vệ sinh, phát quang, dẫy cỏ dọc 2 bên đường, khai thông cống rãnh, tạo vẻ mỹ quan sạch đẹp cho tuyến đường tổ 13 ấp Hàng Gòn. Buổi ra quân là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo mỹ quan, môi trường xanh, sạch, đẹp,  góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Hàng Gòn nói riêng và thị xã Long Khánh nói chung.

* Trao tặng quà cho các đối tượng khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn

Sáng ngày 9/9/2018, UBND xã Hàng Gòn phối hợp với Mạnh thường quân trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 225.000 đồng cho các đối tượng khó khăn, hộ nghèo. Tổng trị giá đợt này là 22.500.000 đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự nổ lực trong việc thực hiện chủ trương “lá lành đùm lá rách” tình yêu thương giữa người với người đồng thời giải quyết những khó khăn cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn cùng góp phần trong công tác giảm nghèo tại xã. Là nguồn động viên to lớn giúp các hộ gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Quế Sương

---

* Xã Suối Tre tỗ chức hội thảo phân bón hữu cơ sinh học cho bà con nông dân

Sáng ngày 9/9/2018 tại hội trường UBND xã Suối Tre, Hội nông dân xã Suối Tre phối hợp cùng Công ty cổ phần vệ sinh môi trường đô thị Hà Nội tổ chức hội thảo về phân bón hữu cơ vi sinh cho bà con nông dân dân trên địa bàn xã. Tại buổi hội thảo bà con đã được nghe giới thiệu về quy trình sử dụng sản phẩm hữu cơ sinh học phù hợp cho môi trường tự nhiên. Giới thiệu đến nông dân 04 lọai phân hữu cơ vi sinhp sử dụng cho các lọai cây trồng như cây công nghiệp, cây ăn trái, lúa, bắp, hoa… gồm: hữu cơ sinh học Bông Lúa Vàng, Phân bón HCSH Cao Nguyên; Phân bòn hữu cơ sinh học Cao Nguyên Xanh; phân bòn hữu cơ Khoáng Cao Nguyên và các công dụng của từng lọai phân trong việc bón lót, bón thúc, cung cấp dinh dưỡng, cân đối giúp đất khỏe, cây khỏe, tăng độ xốp cho đất, tăng năng xuất chất lượng cây trồng, hiệu quả kinh tế cao, kích thích tăng trưởng, tăng đề kháng cho cây.

Thanh Hoa

---

* Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống các loại tội phạm

Sáng ngày 10/9/2018 tại hội trường UBND xã Suối Tre. Ban Thi đua – Khen thưởng Xã Suối Tre đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho 4 cá nhân gồm: Lê Văn Vượng; Nguyễn Minh Anh; Hoàng Ngọc Tuấn và Nguyễn Thanh Tình công an viên phụ trách 02 ấp Suối Tre và Núi Tung đã có thành tích trong công tác tuần tra chốt chặn mai phục triệt phá các vụ trộm cắp trên địa bàn. Đây là hành động động viên khích lệ tinh thần đấu tranh trấn áp các loại tội phạm đảm bảo, trật tự an toàn xã hội, chuyển hóa địa bàn phức tạp trật tự  xã hội.

Thanh Hoa