Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)

​           Chiều ngày 12/9/2018, Tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Long Khánh, Ban Tuyên giáo tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 162 cho cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn thị xã.

Tại đây, các đại biểu phổ biến được báo cáo viên Tỉnh ủy phổ biến về Luật tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Bộ thủ tục hành chính về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo…

HINH TAP HUAN1209.png
Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức từ thị xã đến cơ sở nắm được những nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng tôn giáo và văn bản hướng dẫn thi hành về tín ngưỡng, tôn giáo, để làm tốt công tác tuyên truyền, đưa hoạt động tôn giáo trên địa bàn thị xã hoạt động theo quy định của pháp luật. Tăng cường cơ chế phối hợp, vai trò, trách nhiệm, tính chủ động của các cấp, các ngành, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Thực hiện thường xuyên, đúng trọng tâm, thiết thực, hiệu quả;  tạo sự đồng thuận, góp phần giáo dục nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo và quần chúng nhân dân trên địa bàn thị xã.

Minh Dũng