Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 120 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG (02/4/1904-02/4/2024)
Tập huấn Hệ thống lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người dân

​          Sáng 12-9, Trung tâm Y tế dự phòng thị xã phối hợp với Viettel Long Khánh tổ chức tập huấn hệ thống lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người dân trên địa bàn TX.Long Khánh cho hơn 30 học viên là Trưởng trạm y tế và cán bộ chuyên trách ở các Trạm Y tế của 15 xã, phường trên địa bàn thị xã.

Tại đây, Sở Y tế Đồng Nai cùng Viettel Long Khánh đã hướng dẫn thiết lập hệ thống phần mềm quản lý, triển khai xây dựng hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân từ lúc mới sinh cho đến lúc qua đời, nhằm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu; quản lý, theo dõi thường xuyên, kịp thời các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đồng thời, sẽ có công cụ để phân tích, dự báo tình trạng sức khỏe cộng đồng và mô hình bệnh tật, hỗ trợ công tác định hướng, ra quyết định cơ chế, chính sách chăm sóc sức khỏe người dân một cách nhanh chóng, kịp thời…

TOAN CANH BUOI TAP HUAN.bmp
Toàn cảnh buổi tập huấn tại Thư viện thị xã

Nguyên tắc hoạt động của mô hình quản lý này phải đảm bảo tập trung theo mã định danh y tế duy nhất; phân quyền, phân cấp truy cập thông tin theo quy định, đảm bảo tính an ninh, an toàn, bảo mật thông tin.

Những thông tin sẽ được quản lý trong các hệ thống như: thông tin hộ gia đình, cá nhân, bảo hiểm y tế, tiền sử bản thân, gia đình, dị ứng, nhóm máu, tiêm chủng, lịch sử khám chữa bệnh, khám thai, sinh đẻ, kế hoạch hóa gia đình, tai nạn thương tích, bệnh nghề nghiệp… của người dân.

Theo kế hoạch từ ngày 13-19/9, Sở Y tế sẽ tiếp tục tập huấn cho 5 đơn vị Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán, Tân Phú và huyện Vĩnh Cửu.

Minh Anh