• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Bác sỹ tận tâm với người bệnh


 

​        Tốt nghiệp Đại học y dược TP HCM năm 1999, về công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh từ năm 2000 cho đến nay. Bác sỹ CKI Thân Hữu Dũng đã làm việc tại các khoa phòng của bệnh viện như Khoa nhiễm, khoa khám bệnh, khoa cấp cứu. Đến năm 2010 anh về khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực và chống độc và hiện tại đảm nhiệm vai trò Trưởng khoa.

Với gần 20 năm công tác tại bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, anh đã có nhiều đóng góp trong việc nghiên cứu và triển khai nhiều kỹ thuật mới tại bệnh viện, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương. Điển hình là năm 2013, anh cùng một số bác sỹ đến học tập tại bệnh viện 115, rồi nghiên cứu đưa mảng nguyên đơn chạy thận nhân tạo vào hoạt động tại bệnh viện Long Khánh với 6 máy. Đến nay, phòng chạy thận nhân tạo tại khoa hồi sức tích cực đã có 14 máy chạy thận, tiếp nhận điều trị cho 80 bệnh nhân, với gần 1000 lượt chạy mỗi tháng.

 bs dũng đang hướng dẫn các đồng nghiệp tại khoa cấp cứu.png
Bác sĩ Dũng (bên trái) hướng dẫn các đồng nghiệp tại khoa cấp cứu


Rất ngại nói về thành tích của bản thân, thế nhưng khi chia sẻ về chuyên môn và kỹ thuật điều trị mới được áp dụng tại bệnh viện phục vụ tốt cho việc khám chữa bệnh và tạo điều kiện thuận lợi giúp bệnh nhân trong việc điều trị thì bác sỹ Thân Hữu Dũng hào hứng hẳn lên. Anh cho biết, mong ước của mình là có thể mở rộng phòng chạy thận nhân tạo của bệnh viên để có thể đáp ứng được nhu cầu chạy thận cho từ 300 đến 400 bệnh nhân của địa phương và cả khu vực Xuân Lộc, Cẩm Mỹ. Anh luôn trăn trở, suy nghĩ và nghiên cứu để làm sao có thể tìm ra những phương pháp tốt nhất, nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.

Bác sỹ Thân Hữu Dũng nói:“Trăn trở lớn nhất của tôi đó là làm sao trong thời gian sớm, có thể nâng tầm bệnh viện lên cao hơn nữa ở mức hạng I, triển khai được các kỹ thuật cao về hồi sức như lọc máu liên tục, tuần hoàn ngoài cơ thể hệ thống ECMO. Trong thời gian kế hoạch 5 năm của Ban Giám đốc là triển khai được đơn vị tim mạch can thiệp để cấp cứu đặt stent cho các trường hợp nhồi máu cơ tim. Còn đối với các bác sỹ trẻ hiện nay, theo xu thế mới bây giờ thì thường trước khi đi làm các em hay quan tâm đến thu nhập lương bổng, lựa chọn nơi có thu nhập cao để đến; đó là thuận lợi nhưng cũng là thách thức đối với các em. Còn thời của chúng tôi thì lựa chọn về địa phương. Cũng muốn nhắn nhủ tới các bác sỹ trẻ là trước khi mình quan tâm vấn đề thu nhập, đòi hỏi sự trả công của bệnh viện, xã hội đối với mình thì đầu tiên mình phải học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn và phải đóng góp được phần công sức nào đó. Khi mình đã giỏi rồi, làm tốt rồi thì thành công, thuận lợi danh tiếng sẽ đến với mình”.

 bs dũng tại phòng họp.png
Bác sĩ Dũng làm việc tại phòng họp


Điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc Luận cho biết:“Tôi đã làm việc với bác sỹ Dũng khoảng 7-8 năm rồi. Bác sỹ dũng là một người trong công tác quản lý rất tốt, chặt chẽ. Với tất cả anh em trong khoa thì bác sỹ luôn tận tâm dìu dắt. Chúng tôi học hỏi ở anh rất nhiều. Đối với cuộc sống đời thường thì anh rất hòa đồng nhiệt tình, cùng mọi người chia sẻ với nhau trong công việc, cuộc sống. Còn đối với bệnh nhân, bác sỹ Dũng rất tận tâm, là một người phải nói là có tâm với nghề với công việc, luôn san sẻ, động viên, an ủi, tìm hiểu về hoàn cảnh của người bệnh để giúp đỡ”.    

Nhiều năm liền anh đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh và nhiều bằng khen giấy khen đột xuất vì có thành tích trong công tác cấp cứu bệnh nhân. Thế nhưng, đối với bác sỹ Thân Hữu Dũng, thành tích lớn nhất và là động lực để anh tiếp tục cống hiến, gắn bó với ngành, đó chính niềm tin từ nơi người bệnh dành cho mình, cho bệnh viện và niềm vui của những bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch, bệnh tật….được xuất viện về với gia đình. 

Áp lực trong công việc đối với bác sỹ nói chung, nhất là những y bác sỹ tại khoa Cấp cứu Hồi sức tích cực và chống độc là khá nhiều. Bởi bệnh nhân chuyển đến khoa Hồi sức tích cực đều là các ca bệnh nặng, cần cấp cứu kịp thời; đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn vững, xử lý nhanh, quyết đoán, đồng thời phải luôn thận trọng tỉ mỉ, không được phép sai sót. Vì vậy, những y bác sỹ khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng, thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” luôn hết lòng vì người bệnh thật đáng để xã hội trân trọng, quý mến. Và bác sỹ Thân Hữu Dũng là một người như thế!

 

 

​Thanh Thủy-Gia Hân​ 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​