Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Xã Bảo Quang trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo

Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank); đồng thời, tiếp tục thực hiện công tác chăm lo hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn; sáng 18/9, UBND xã Bảo Quang phối hợp Ngân hàng NN và PTNT thị xã Long Khánh tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Văn Bê, tổ 4, ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Chiến - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh thị xã Long Khánh; Đại điện Ban chỉ huy quân sự thị xã; ông Võ Văn Thành - Bí thư đảng ủy xã Bảo Quang; đại diện UBMTTQ, Đoàn thanh niên xã Bảo Quang, bí thư chi bộ, trưởng ấp Lác Chiếu.

HINH TRAO NHA TINH THUONG BAO QUANG.jpg
Đại diện các cơ quan, đơn vị tại buổi lễ trao nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Bê - Ấp Lác Chiếu xã Bảo Quang

Căn nhà được trao có diện tích 32m2, tổng kinh phí xây dựng 55 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh thị xã Long Khánh hỗ trợ 40 triệu đồng và gia đình đóng góp thêm 15 triệu đồng. Tại lễ bàn giao, Ngân hàng còn trao tặng gia đình ông Bê một quà gồm 1 quạt điện và 2 triệu đồng tiền mặt; UBND xã Bảo Quang tặng 1 quạt điện.

Được biết, ông Nguyễn Văn Bê, năm nay 63 tuổi thuộc hộ nghèo B của xã Bảo Quang. Ông không có vợ con, đang nuôi một mẹ già khiếm thị. Bản thân ông Bê hai lần bị tai nạn lao động nên không còn sức lao động. Cuộc sống hết sức khó khăn, không có khả năng xây dựng nhà ở.

Được hỗ trợ xây dựng căn nhà, ông Nguyễn Văn Bê xúc động chia sẻ: “Gia đình khó khăn, bà già cũng mù, không vợ không con. Các ban ngành đoàn thể, ngân hàng nông nghiệp phát triển hỗ trợ thêm để cho tôi được một ngôi nhà che mưa che nắng. Hôm nay quá mừng rồi, hồi đó giờ chưa có được ngôi nhà như vậy, giờ được ngôi nhà như vậy quá mừng.”

Hương Lan