Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018

Sáng 21/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND thị xã Long Khánh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018. Bà Phạm Thị Lệ Thủy - Quyền Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới Sở LĐ-TB&XH là báo cáo viên hướng dẫn lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 150 cộng tác viên, cán bộ hội đến từ 3 đơn vị gồm: Huyện Xuân Lộc, Huyện Cẩm Mỹ và thị xã Long Khánh.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã xem trình chiếu đoạn phim tổng kết đánh giá 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới trên địa bàn tình Đồng Nai, giúp cho các học viên nhìn lại được chặng đường Luật Bình đẳng giới đi vào cuộc sống đã thay đổi được cái nhìn của mọi người và xã hội về vai trò của nam và nữ trong tất cả các mối quan hệ xã hội.

42217589_2269187009995131_803689420187238400_n.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua các văn bản quy phạm pháp luật, các chính sách được trình bày khái quát tại lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cộng tác viên, các cán bộ hội hiểu rõ hơn về Luật Bình đẳng giới như là: hiểu rõ và phân biệt đặc điểm giới tính và giới; Vai trò giới; Lợi ích của bình đẳng giới… Bên cạnh đó, các học viên còn được thảo luận và giải đáp các tình huống liên quan đến Luật Bình đẳng giới. Một số vấn đề được số đông học viên tham gia lớp quan tâm như: Vai trò về giới tại hoạt động sản xuất, hoạt động tái sản xuất và hoạt động cộng đồng; Hình thức vận động tuyên truyền về quyền bình đẳng giới…

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được nâng cao nhận thức và trách nhiệm bản thân trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em.

Danh Lộc​