Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Hè thu 2018

​         Chiều 25/9, đồng chí Lê Văn Thắng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị sơ kết tình hình sản xuất vụ Hè Thu 2018 với các cơ quan, ban, ngành thị xã và các phường, xã trên địa bàn tại Văn phòng HĐND và UBND thị xã.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND các xã đã báo cáo tóm tắt kết quả sản xuất vụ hè thu năm 2018 trên địa bàn; Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, hướng dẫn chuyên môn của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật; sự phối hợp của các ngành, đơn vị liên quan đã triển khai các lớp tập huấn, hội thảo, tham quan học tập mô hình sản xuất mới, nâng cao kiến thức về khoa học kỹ thuật nhằm phòng trừ sâu bệnh kịp thời, thời tiết thuận lợi nên năng suất các loại cây trồng đạt và vượt so kế hoạch và cùng kỳ, cây sầu riêng đạt năng suất và giá bán cao, nông dân sản xuất đạt hiệu quả kinh tế.

đc lê văn thnag81 phát biểu tại hội nghị.JPG
Đồng chí Lê Văn Thắng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị ​

Vào đầu vụ sản xuất, UBND thị xã đã tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè - Thu kịp thời nên nông dân xuống giống đồng loạt, sử dụng giống lúa, bắp có xác nhận với tỷ lệ cao; năng suất lúa bình quân trên toàn thị xã đạt 55,6 tạ/ha, đạt 100% so kế hoạch và cùng kỳ.

Cây lâu năm sinh trưởng, phát triển tốt do đã triển khai các lớp tập huấn kỹ thuật canh tác, bảo vệ thực vật, các chương trình khuyến nông, nên nông dân đã áp dụng tốt KHKT, chăm sóc, bón phân đầy đủ, phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Một số cây trồng năng suất đạt và vượt kế hoạch, cụ thể: năng suất cây điều ước đạt 10 tạ/ha, đạt 100% so kế hoạch và 250% so cùng kỳ, năng suất cây sầu riêng đạt 95 tạ/ha, đạt 103,8% so kế hoạch và cùng kỳ, năng suất cây chôm chôm đạt 162 tạ/ha, đạt 114,5% so kế hoạch, tăng 13,6% so cùng kỳ…

Trong vụ Hè - Thu đã tổ chức 9 lớp tập huấn với 318 lượt nông dân tham dự, tổ chức 1 chuyến tham quan mô hình trồng Mãng cầu na hạt lép tại huyện Định Quán với 36 nông dân tham dự. Thường xuyên thăm đồng, nắm bắt tình hình dịch hại phát sinh phát triển, dự báo, dự tính sâu bệnh kịp thời, thông báo tình hình sâu bệnh 7 ngày/1 lần trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời có thông báo kịp thời khi phát hiện dịch hại có khả năng phát sinh trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số khó khăn: tình hình lúa cỏ phát triển trên đồng ruộng nhiều làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng lúa; nông dân có tập quán gieo sạ dày; việc triển khai sản xuất nông sản an toàn trên địa bàn chưa có hiệu quả, hiện chỉ có 19 hộ qua kiểm tra đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm….

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2018 và triển khai các biện pháp phòng chống Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thị xã Long Khánh.

Anh Sang