Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Hơn 200 học sinh tiểu học được tư vấn chăm sóc sức khỏe

​         Tiếp tục thực hiện đề án chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên-thanh niên nhằm trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe giới tính cho các em học sinh, vừa qua, Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình thị xã đã phối hợp với Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức 2 lớp tư vấn chăm sóc sức khỏe cho hơn 200 em học sinh thuộc khối lớp 5 của nhà trường.

IMG-3846.JPG

Tại buổi tư vấn các em đã được bác sỹ Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình thị xã phổ biến một số kiến thức về chăm sóc sức khỏe như sự thay đổi phát triển về tâm sinh lý ở lứa tuổi dậy thì để các em không bỡ ngỡ trước những thay đổi của cơ thể; hướng dẫn các em cách tự vệ trước những nguy cơ bị xâm hại tình dục và giữ gìn vệ sinh trong ăn uống và vệ sinh thân thể. Cách phòng chống các bệnh truyền nhiễm như quai bị, sốt xuất huyết, tay chân miệng, v.v… Song song đó, tại buổi tư vấn bác sỹ đã giải thích rất nhiều câu hỏi của các em học sinh xoay quanh chủ đề về sự thay đổi phát triển của cơ thể ở lứa tuổi dậy thì.

Thông qua các hoạt động tư vấn nhằm từng bước đưa kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính đến các em lứa tuổi vị thành niên từ đó giúp các em biết cách chăm sóc sức khỏe sinh sản ngay từ giai đoạn đầu của tuổi dậy thì. Qua đó giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Hương Lan