Long Khánh đạt gần 60% chỉ tiêu tiếp nhận máu năm 2019

​          Sáng 14/3, Hội Chữ thập đỏ thị xã Long Khánh phối hợp cùng Trung tâm Truyền máu Chợ rẫy tổ chức đợt tiếp nhận máu “Ngày hội hiến máu cứu người”. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, thường xuyên được tuyên truyền rộng rãi qua các kênh thông tin của thị xã, Hội chữ thập đỏ thị xã đã giúp người dân hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo. Nhờ đó, trong ngày tiếp nhận số lượng tình nguyện viên hiến máu lần đầu và hiến máu nhắc lại cao hơn hẳn những đợt trước.

01450.MTS_snapshot_00.01.jpg
Kiểm tra sức khỏe trước khi tiếp nhận máu

“Ngày hội hiến máu cứu người” đợt 14/3, đã tiếp nhận được 242 đơn vị máu đảm bảo tiêu chuẩn, bổ sung vào ngân hàng máu bệnh viện Chợ Rẫy phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị khi cần thiết.

01460.MTS_snapshot_00.02.jpg
6 đợt hiến máu tính từ đầu năm 2019 thu được 1267 đơn vị máu

Từ đầu năm đến nay, Hội chữ thập đỏ thị xã đã tổ chức 6 đợt hiến máu với tổng số lượng 1267 đơn vị máu, đạt gần 60% chỉ tiêu năm 2019.

Danh Lộc