Tập huấn cán bộ Hội phụ nữ phường Xuân An năm 2018

Chiều 02/10, tại Hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Xuân An phối hợp với Trung tâm VHTT-HTCĐ phường tổ chức lớp tập huấn công tác về Luật bình đẳng giới và kiến thức chung về an toàn thực phấm cho gần 100 chị cán bộ, hội viên phụ nữ phường.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên được nghe ông Hồ Cố Giả - Trưởng Phòng Tư pháp thị xã triển khai các quy định của Luật bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và một số văn bản liên quan; hướng dẫn các kỹ năng truyền thông về công tác bình đẳng giới, quyền của phụ nữ trong gia đình và các lĩnh vực chính trị, xã hội.

Cũng tại đây, báo cáo viên Trung tâm Y tế Thị xã đã giới thiệu đến chị em những kiến thức cơ bản, kỹ năng về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh; trình bày những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm; nguy cơ ngộ độc do không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo đảm sức khỏe cộng đồng.

thuan3.jpg
Buổi tập huấn
có gần 100 chị cán bộ, hội viên phụ nữ phường tham dự

Ngoài ra, cán bộ, hội viên phụ nữ còn được chia sẻ về vai trò của phụ nữ trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng dẫn thực hành tốt về an toàn thực phẩm như là: điều kiện vệ sinh trong chế biến bảo quản an toàn thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; những hành vi nghiêm cấm trong kinh doanh thức ăn đường phố; xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm…

Qua tập huấn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ trang bị, nâng cao các kiến thức, kỹ năng thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền vận động gia đình và hội viên chấp hành luật pháp, chính sách về hôn nhân gia đình, về Bình đẳng giới; Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình “No ấm - Bình đẳng - Tiến bộ - Hạnh phúc”. Đồng thời, giúp cán bộ, hội viên nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nắm rõ các biện pháp phòng, chống các bệnh nguy hiểm, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng xã hội.

Ngọc Hồng