Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Long Khánh lần thứ 23 (khóa III)

Sáng 5/10, Thị ủy Long Khánh tổ chức hội nghị đồng hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã lần thứ 23 (khóa III), nhiệm kỳ 2015-2020. Dự có đồng chí Hồ Thanh Sơn - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Văn Nải - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Thị ủy Long Khánh đã chủ trì, nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 07 của Thị ủy về mục tiêu nhiệm vụ 9 tháng năm 2018 và thảo luận triển khai mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội những tháng còn lại của năm 2018.

Sequence 01.00_00_04_09.Still002.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Qua báo cáo 9 tháng năm 2018, tình hình kinh tế của thị xã tiếp tục tăng trưởng giữ được sự ổn định phát triển. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 20%. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng 18,1%; xây dựng tăng 18,3%; nông nghiệp tăng 5,8%. Thu ngân sách theo dự toán trên địa bàn ước thực hiện 221 tỷ 046 triệu đồng, đạt 106,53% dự toán năm, tăng 23,92% so cùng kỳ. Công tác xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao của tỉnh được tập trung thực hiện. Công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên, môi trường ngày càng đi vào nề nếp và đạt kết quả khá so cùng kỳ.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT đều phát triển đa dạng, phong phú. Các thiết chế văn hóa đều được quan tâm đầu tư góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Chất lượng Giáo dục ngày càng được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng có sự chuyển biến tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của nhân dân. Việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ thị xã đến các phường xã đạt được một số kết quả tích cực, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức; ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ công chức từng bước được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được bảo đảm ổn định.

01934.MTS.00_00_02_19.Still001.jpg

Đồng chí Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại hội nghị

Công tác dân vận của Đảng, hoạt động của mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đổi mới. Các phong trào thi đua yêu nước của các đoàn thể chính trị xã hội được triển khai khá tốt, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Công tác kiểm tra giám sát được tập trung thực hiện ngay từ đầu năm.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2018 của Đảng bộ thị xã, cũng còn một số khó khăn, hạn chế như: Tình trạng vi phạm về trật tự đô thị, tái lấn chiếm vẫn chưa được giải quyết triệt để; công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư tập trung thực hiện nhưng tiến độ còn chậm; Phạm pháp hình sự; tội phạm ma túy, kinh tế môi trường, tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng….

Sequence 01.00_02_44_02.Still001.jpg
Đ.c Hồ Thanh Sơn - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai

trao đổi thông tin với đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị này, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội dung trọng tâm về kết quả lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2018. Trong đó, tập trung thực hiện chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn đối với các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế của Thị xã. Tiến độ xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao của tỉnh tại các xã, trong đó công tác chuẩn bị hồ sơ để trình tỉnh thẩm định, công nhận xã Bảo Quang, Hàng Gòn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Vấn đề số hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử đất còn tồn đọng. Việc lập lại trật tự mỹ quan đô thị; Công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án trên địa bàn Thị xã; vấn đề quảng bá, khai thác phát triển các điểm du lịch sinh thái gắn với sản phẩm đặc thù của địa phương. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019; Giải pháp giảm mạnh tai nạn giao thông, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; Việc thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn......Qua đó, rút kinh nghiệm cho việc thực hiện nhiệm vụ công tác đạt kết quả theo các chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra trong năm 2018.

Cũng tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Thị ủy đã kêu gọi các đại biểu tham dự đóng góp nguồn quỹ Dân vận, tổng số tiền thu được sau vận động được 87 triệu đồng .

Thanh Giang - Danh Lộc