Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản tại trường THCS Chu Văn An xã Suối Tre

​         Nhằm trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản cho các em trong độ tuổi vị thành niên - thanh niên. Chiều ngày 05/10/2018, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thị xã phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Chu Văn An - xã Suối Tre tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các em học sinh khối 8 nhà trường.

IMG-3854.JPG
Quang cảnh buổi sinh hoạt Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản  tại trường THCS Chu Văn An ​

Tại buổi tư vấn, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thị xã phổ biến một số kiến thức như những thay đổi phát triển của cơ thể lứa tuổi dậy thì ở nam và nữ, hướng dẫn vệ sinh cá nhân, sinh hoạt để cơ thể phát triển khỏe mạnh; v.v... Đồng thời tại buổi tư vấn bác sỹ đã dành nhiều thời gian trả lời những câu hỏi, thắc mắc của các em tạo không khí cởi mở cho buổi tư vấn. Song song các em còn được cấp phát tờ rơi cung cấp thêm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe.

Tham dự buổi tư vấn em Bùi Hồng Minh Ngọc - học sinh lớp 8/4 chia sẻ: “Bác sỹ đã giải thích cho chúng em được rất nhiều kiến thức bổ ích như: Ăn, uống, tập luyện sinh hoạt như thế nào để cho phát triển thật tốt, cách vệ sinh cá nhân trong những kỳ kinh nguyệt, bác sỹ cũng nói về sự thay đổi của chúng em ở cả bạn nam và bạn nữ như thay đổi về tâm sinh lý, ngoại hình, thay đổi về bộ phận sinh dục. Thông qua buổi tuyên truyền hôm nay chúng em thấy là đã được tiếp thu rất nhiều kiến thức bổ ích cho chính mình. Bởi vì có nhiều kiến thức chúng em thường nghĩ là khá nhạy cảm nên ít khi nào chia sẻ ngay cả với bố mẹ.”

Hương Lan