Họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam

​         Sáng 09/10, Ban chấp hành Hội nông dân thị xã Long Khánh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10/1930 - 14/10/2018 tại Hội trường Mặt trận tổ quốc thị xã.

Đ/c Phạm Văn Hoàng - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Thị ủy; đ/c Lê Văn Thắng - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã đến dự.

Tại đây, các đại biểu cùng ôn lại kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam; nghe báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 và kết quả thi đua trong 1 năm qua của Hội Nông dân thị xã; báo cáo công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng năm 2018.

HND HOP MAT 181009.png
Quang cảnh buổi họp mặt

Trong 9 tháng năm 2018, Hội Nông dân từ thị xã đến các cơ sở thực hiện công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, nông dân. 10/10 Hội cơ sở tổ chức tốt hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân có hiệu quả. Tổ chức 27 buổi hội thảo và 32 buổi tập huấn cho hơn 3000 cán bộ hội viên nông dân về sản xuất nông sản gắn với du lịch vườn; kỹ thuật chăm sóc và bón phân trên cây trồng. Triển khai thực hiện các chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, chương trình giảm nghèo, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn đảm bảo nhu cầu vay vốn cho nông dân, duy trì phát triển sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước luôn được Hội quan tâm sâu sát. Nhờ vậy, đời sống của hội viên nông dân được nâng cao, nông dân sản xuất ngày càng hiệu quả, tạo điều kiện cho nông dân tham gia đóng góp xây dựng địa phương và làm nồng cốt cho phong trào Hội ngày càng vững mạnh.

HND KY KET THI DUA.png
Phát động phong trào thi đua và thực hiện ký kết thi đua ​

Nhân dịp này, BCH Hội nông dân thị xã đã trao kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 5 cán bộ cơ sở đã có nhiều đóng góp cho phong trào nông dân trên địa bàn. Đồng thời, phát động phong trào thi đua và thực hiện ký kết thi đua trong thời gian tới ở các cơ sở.

Minh Dũng