• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Ban Dân vận tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp khống chế bệnh dịch tả lợn Châu phi


 

​          Sáng 26/3, Ban Dân vận Thị ủy Long Khánh tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp khống chế bệnh dịch tả lợn Châu phi cho Đoàn viên, hội viên các đoàn thể trên địa bàn thị xã. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hoàng - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Đoàn Thanh Bắc - Ủy viên Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cán bộ, hội viên hội nông dân, trưởng - phó 59 Khu ấp trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, Đại diện Trạm Thú y thị xã đã khái quát cho các đại biểu tham dự về đặc điểm và tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên thế giới và tại Việt Nam; các triệu chứng bệnh tích và sự lây truyền bệnh dịch; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống bệnh dịch tả Châu Phi tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Đồng Nai nói riêng.

 01214.MTS_snapshot_00.01.jpg
Đại diện Trạm Thú y thị xã khái quát đặc điểm và tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi 

Bệnh dịch tả lợn Châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virut gây ra, mọi loài lợn đều có khả năng mắc bệnh. Virut gây bệnh có sức đề kháng cao với môi trường, có khả năng chịu được ở nhiệt độ thấp, có thể tồn tại được từ 3-6 tháng. Virut dịch tả lợn Châu Phi có trong máu, cơ quan, dịch bài tiết từ lợn nhiễm bệnh và lây nhiễm qua đường hô hấp và tiêu hóa, thông qua sự tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các vật thể nhiễm virut như: Chuồng trại, phương tiện vận chuyển, dụng cụ, quần áo nhiễm virut và thức ăn thừa của lợn đã nhiễm bệnh. Bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng, tỷ lệ lợn mắc bệnh sẽ chết cao đến 100%.

Thông qua hội nghị nhằm giúp các đại biểu tham dự hiểu rõ về tình hình và diễn biến của bệnh Dịch tả lợn châu Phi để tuyên truyền, kêu gọi bà con nhân dân, các hộ chăn nuôi lợn thường xuyên vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các chuồng trại, các phương tiện vận chuyển, dụng cụ chăn nuôi… bằng vôi bột hoặc hóa chất. Những người tham gia chăn nuôi, thuyền xuyên tiếp xúc với lợn cần vệ sinh cá nhân mỗi khi thực hiện chăm sóc lợn và sau mỗi buổi họp chợ, mỗi ca giết mổ lợn để ngăn ngừa virut gây bệnh gián tiếp lây truyền cho lợn không mắc bệnh.

 

 

​Danh Lộc

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​