Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TX.Long Khánh lần thứ III, Nhiệm kỳ 2018-2023

​              Sáng 12/10, tại hội trường khối Nhà nước, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin TX.Long Khánh đã tổ chức Đại hội đại biểu hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023.

Về dự có đồng chí Mai Văn Nhỏ, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC Dioxin tỉnh Đồng Nai; đồng chí Phạm Văn Hoàng, Trưởng Ban Dân Vận thị ủy; đồng chí Lê Thị Hồng Thanh, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Bùi Quốc Thể, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Lãnh đạo các ban Đảng thị ủy, ban ngành đoàn thể thị xã; Chủ tịch Hội NNCĐDC các huyện lân cận; Chủ tịch, phó Chủ tịch UBND các phường, xã cùng 107/110 đại biểu cùng về dự.

IMG_0571.jpg
Đại biểu tham gia biểu quyết tại Đại hội

Hội NNCĐDC TX.Long Khánh hiện có 653 hội viên, sinh hoạt ở 11 chi hội cơ sở. Những năm qua, Hội NNCĐDC thị xã đã tích cực làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống bằng việc điều tra, khảo sát số lượng gia đình nạn nhân để xác định danh tính, địa chỉ, mức độ khó khăn và nhu cầu cần giúp đỡ: Cụ thể, Hội đã hỗ trợ xây, sửa chữa 6 căn nhà nhân ái trị giá 110 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết cho trên 500 lượt nạn nhân số tiền trên 900 triệu đồng; trợ cấp học bổng, học nghề cho học sinh, sinh viên là con, anh, chị, em ruột của nạn nhân có hoàn cảnh vươn lên vượt khó học giỏi trị giá 87 triệu đồng, trợ cấp nuôi dưỡng nạn nhân hàng tháng tại gia đình cho 7 đối tượng tổng giá trị hơn 90 triệu đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí 253 lượt nạn nhân, trị giá 87 triệu đồng; làm công tác dân vận, tặng quà, hỗ trợ khó khăn đột xuất, thăm bệnh, trợ cấp đám tang 264 lượt nạn nhân với tổng trị giá hơn 112 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội NNCĐDC/Dioxin thị xã sẽ tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong đó chú trọng công tác chăm sóc và giúp đỡ gia đình các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động hỗ trợ các nạn nhân trên địa bàn thị xã với mức vận động quỹ đạt trên 1,5 tỷ đồng.

IMG_0573.jpg
Khen thưởng cho các tập thể và các nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội NK 2013 - 2018

Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành, đồng chí Trần Tấn Một, tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội NNCĐDC TX.Long Khánh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dịp này, Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh đã khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân; UBND Thị xã khen thưởng 16 tập thể, 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2013-2018.

Minh Anh