Lễ ra mắt Hợp tác xã cây gấc xã Bảo Quang

​        Nhằm phát triển vùng nguyên liệu Gấc tại xã Bảo Quang và đa dạng hóa sản phẩm của địa phương, góp phần cung cấp sản phẩm nông nghiệp ra thị trường, đặc biệt là sản phẩm dược liệu từ Gấc đáp ứng nhu cầu thiết thực của xã hội hiện nay; chiều 28/3, UBND xã Bảo Quang tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã cây Gấc Bảo Quang.

RA MAT HOP TAC XA CAY GAC BAO QUANG.jpg
Ra mắt Hợp tác xã cây Gấc Bảo Quang

Đây là hợp tác xã được thành lập theo mô hình hợp tác xã kiểu mới, có cơ cấu tổ chức gồm Đại hội thành viên, Hội đồng quản trị, Kiểm soát viên...Hợp tác xã có 12 thành viên với vốn điều lệ 300 triệu đồng. Tập trung vào các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ cung ứng vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho sản xuất cây Gấc; dịch vụ cung cấp giống cây Gấc; dịch vụ giải quyết đầu ra sản phẩm trái gấc của thành viên; dịch vụ chuyển giao khoa học công nghệ phát triển cây Gấc Bảo Quang…

VUON GAY.jpg
Tham quan vườn gấc

Tại buổi lễ, hợp tác xã cây Gấc Bảo Quang đã đề ra kế hoạch hoạt động, trong đó, năm đầu cung cấp dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã phấn đấu đạt lợi nhuận trên 100 triệu đồng.

Việc thành lập HTX cây gấc Bảo Quang vừa tập hợp được nguồn lực để khai thác tiềm năng sản phẩm nông nghiệp của xã và nâng cao hiệu quả về kinh tế, phù hợp với chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, góp phần thực hiện nâng cao thu nhập bình quân đầu người vùng nông thôn trong xây dựng và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

​Thanh Giang