Phường Xuân Hòa làm tốt công tác phòng chống tệ nạn mại dâm - ma túy

​           Xây dựng phường Xuân Hòa lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm đã trở thành công tác thường xuyên, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các phong trào phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được nhân rộng và đi vào chiều sâu, tiêu biểu như Mặt trận với phong trào “Phát động toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm và cảm hóa giáo dục, cải tạo người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư”; Đoàn Thanh niên với phong trào “Phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên”; Hội LHPN với mô hình “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”,…

Thông qua mạng lưới hoạt động của các tổ chức đoàn thể, tổ nhân dân, lực lượng Bảo vệ dân phố, Đội tình nguyện xã hội, hoạt động tuần tra sau 23 giờ, Công an phường đã ngày càng gần gũi, thân thiết với người dân. Qua đó, nhân dân đã cung cấp cho Công an nhiều tin có giá trị, đã kịp thời xác minh, xử lý các vụ việc có hành vi mua bán ma túy; Thường xuyên kiểm tra nắm chắc tình hình biến động trong công tác quản lý đối tượng cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng, đối tượng sau cai nghiện và đối tượng mãn hạn tù do phạm tội mua bán trái phép ma túy; Tổ kiểm tra liên ngành 814 thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ văn hóa, xử lý nhiều trường hợp vi phạm hành chính về không thực hiện thông báo lưu trú theo quy định. Hiện không phát hiện tệ nạn mại dâm trên địa bàn phường.

Quang cảnh buổi kiểm tra mại dâm ma túy 2018.JPG
Quang cảnh buổi làm việc

Căn cứ các nội dung và tiêu chí, đoàn kiểm tra và Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH phường Xuân Hòa đã thống nhất kết quả điểm số công tác phòng chống tệ nạn mại dâm - ma túy năm 2018 trên địa bàn là 89/90, phân loại đạt mức 2, mức chuyển hóa mạnh phường làm tốt công tác phòng chống tệ nạn mại dâm - ma túy năm 2018.

Đó là kết quả buổi làm việc giữa Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH phường Xuân Hòa và đoàn kiểm tra của thị xã Long Khánh do đồng chí Trần Thị Thu Thanh - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn về thẩm định kết quả công tác xây dựng phường làm tốt công tác phòng chống tệ nạn ma túy - mại dâm năm 2018 vào chiều 12/10 vừa qua, tại hội trường UBND phường.

Thanh Phụng