• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Giá dê thịt tăng mạnh người chăn nuôi phấn khởi


 

​        Chúng tôi đến tham quan trại chăn nuôi dê của gia đình anh Phạm Hữu Tráng cư ngụ ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TX.Long Khánh với gần 100 con dê thịt. Anh Tráng cho biết “Nuôi dê tốn nhiều công nhưng chi phí đầu tư không cao, do thức ăn của dê chủ yếu là các loại lá cây. Dê con từ khi tách mẹ để nuôi khoảng 6 tháng là có thể xuất bán. Nếu nuôi tốt, mỗi con dê lúc này có thể cho trọng lượng khoảng từ 30-40 kg”. Hiện đàn dê của gia đình chuẩn bị xuất bán gần 10 con với giá dê thịt ngay thời điểm này thương lái vào thu mua với giá từ 115.000đ-120.000đ/kg đối với dê đực (loại 1). Dê cái thịt giá từ 85.000đ-90.000đ/kg (loại 2), tăng từ 25.000đ - 30.000đ/kg so với trước tết.

Anh Phạm Hữu Tráng, ấp Thọ An, xã Bảo Quang, cho biết thêm: “Giá cả như năm nay thì những hộ nuôi dê rất là mừng, nói chung mọi năm thì 80-90 ngàn/kg, nhưng năm nay thì được một trăm mười mấy ngàn, người nuôi có lãi cao hơn. Thức ăn chủ yếu là lá cây, khi mình gần bán thì mình vỗ béo nó cho ăn thêm cám chuyên cho dê, cho bò hoặc cám bắp cũng được, cho nó ăn thêm để nó bung thịt ra để có lợi nhuận".

 a trang cham soc dan de (1).jpg
Anh Tráng chăm sóc đàn dê

Theo anh Phạm Văn Cường, Tổ phó tổ hợp tác chăn nuôi dê ấp Thọ An, xã Bảo Quang: “Sở dĩ giá dê hơi tăng cao là gần đây thịt dê được thị trường Trung Quốc tiêu thụ mạnh. Thương lái đổ xô mua dê để xuất đi Trung Quốc khiến giá tăng. Vào thời điểm trước tết, do bắt đầu vào mùa nắng nên nguồn lá cây cho dê ăn hiếm nên nhiều hộ chăn nuôi bán hết. Trong THT phấn đấu đến nay khoảng hơn 1 ngàn con, con dê rất là dễ nuôi, với lượng chăn nuôi như năm này rất đạt. Nói chung giá dê năm nay rất là cao, dê cũng ít bệnh. Tổ cũng thường xuyên họp, trao đổi để chia sẻ với nhau kỹ thuật chăn nuôi và cung cấp thông tin về đầu ra và đầu vào, nói chung trong năm nay bà con trong Tổ rất là phấn khởi”.

 Hiện nay, trên địa bàn TX.Long Khánh dê được nuôi nhiều nhất tại các xã Bảo Quang, Bảo Vinh, Bàu Trâm và xã Bình lộc.

                                                                            

​Minh Anh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​