Vụ bắp Đông Xuân nhiều khởi sắc

Theo các hộ nông dân trên địa bàn xã Bình Lộc, năm nay, tình hình thời tiết tương đối thuận lợi hơn, không xảy ra tình trạng hạn hán. Đồng thời, nông dân trồng bắp vụ Đông Xuân từng bước chuyển qua sử dụng các giống mới nên năng suất nâng lên. Sản lượng tăng kèm theo giá bán cao, nông dân yên tâm, phấn khởi.

Ghi nhận tại vườn bắp của ông Phùng Gia Từ, với kinh nghiệm 15 năm trong sản xuất cây bắp và áp dụng khoa học kỹ thuật tốt, nên vụ mùa bắp năm nay của gia đình ông đạt năng suất cao, đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

ONG PHUNG GIA TU THU HOẠCH BẮP.png
Ông Phùng Gia Từ đang thu hoạch bắp

Nhờ thời tiết thuận lợi, cùng với việc áp dụng đúng quy trình sản xuất, nên 2 sào bắp giống K67 loại đổi gen nhà ông Phùng Gia Từ ở ấp 4 xã Bình Lộc đạt năng suất cao; trung bình 1 sào cho thu hoạch trên 1,2 tấn bắp. Giá bán hiện nay được các thương lái đặt mua là 6.500 - 6.800 đồng/kg. Ông chia sẻ, một năm có thể làm 3 vụ bắp, thời gian xuống giống đến thu hoạch là 3 tháng; sau khi trừ chi phí, lợi nhuận thu được gần 60 triệu đồng/năm.

Ông Phùng Gia Từ - Nông dân trồng bắp tại ấp 4 xã Bình Lộc chia sẻ:

“2 sào đạt năng suất, nói chung đạt được trên 1 tấn 1 sào, kỹ thuật bỏ phân chăm bón thì 1 lần xịt thuốc sâu, 1 lần xịt phân quét, 3 lần bỏ phân”.

Ông Hoàng Đình Hiền - Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Lộc cho biết:

“Thời tiết năm nay rất là thuận lợi cho việc nông dân xuống giống, trong mùa nắng thì nông dân chủ động được nguồn nước tưới phục vụ cho nhu cầu tưới cây bắp, nên vụ sản xuất Đông Xuân năm 2018-2019, đối với cây bắp cho năng suất và chất lượng thu hoạch của nông dân đạt rất cao”.

Vụ đông 2018 - 2019, nông dân xã Bình Lộc gieo trồng hơn 32 ha rau màu; trong đó, cây bắp 24 ha, chiếm 75% diện tích gieo trồng. Với vụ bắp được mùa, được giá như hiện nay; không chỉ mang lại thu nhập khá cho bà con nông dân xã Bình Lộc, mà còn tạo động lực để bà con chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng bắp mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân.

Minh Dũng - Thanh Tâm​

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.