• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Thị xã Long Khánh tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương


 

​         Sáng 14/4 (mồng 10/3 âm lịch), Ban Trị sự Đền Trần Hưng Đạo - phường Xuân Trung tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương để tưởng nhớ công đức to lớn của các vua Hùng dựng nước. Đây là dịp để nhân dân Việt Nam nói chung và người dân thị xã Long Khánh nói riêng bày tỏ lòng thành kính hướng về tổ tiên, nguồn cội. Ông Phạm Thế Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã đến dự.

 ​00305.MTS_snapshot_00.jpg
Đại biểu tham dự buổi lễ thắp hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo từ những ngày trước, vì vậy buổi lễ được diễn ra thật long trọng và trang nghiêm. Mở đầu cho buổi lễ, là nghi thức rước kiệu vua Hùng, với sự tham gia của chính quyền địa phương và đông đảo người dân. Nghi thức rước kiệu được thực hiện bởi những chàng trai khỏe mạnh, tuấn tú cùng với đội nghi trượng, bát âm, cờ phướn, biển dấu, bát bửu… đã tạo nên sự tôn kính, linh thiêng của lễ hội.

          Các đại biểu, người dân và quan khách đến tham gia buổi lễ cùng ôn lại truyền thống lịch sử của các đời vua Hùng. Tiếp đó, Ban tổ chức lễ thực hiện nghi thức tế lễ với những lễ vật gồm: heo, gà, bánh chưng, bánh dày, xôi, hoa quả, rượu, hương, gạo muối… dâng lên Đức Quốc Tổ Hùng Vương.

 00290.MTS_snapshot_00.05.jpg
Nghi thức tế lễ được thực hiện trang trọng

Ngày giỗ tổ Hùng Vương hay Lễ hội Đền Hùng từ lâu đã được công nhận là một trong những ngày quốc lễ của Việt Nam. Đây còn là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường, chống giặc ngoại xâm giữ nước; đồng thời, còn là dịp quan trọng để chúng ta quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng ngàn năm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, là ngày để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

  

Danh Lộc

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​