Hội thi Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi TX. Long Khánh năm học 2018-2019

​          Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ Ban Chỉ huy các liên đội, tạo điều kiện để các em đội viên tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác Đội, thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của Chỉ huy Đội; sáng 17/4, Hội đồng đội thị xã phối hợp với Phòng GD&ĐT, Nhà VHTN thị xã tổ chức Hội thi Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi thị xã Long Khánh, năm học 2018 - 2019.

Nghi thức chào cờ 2.jpg
Nghi thức chào cờ

Hội thi được diễn ra trong 02 ngày 17/4 và 18/4, ngày đầu tiên dành cho 11 Liên đội thuộc các trường THCS, ngày thi thứ hai dành cho 21 Liên đội các trường Tiểu học với hơn 600 đội viên. Các Liên đội tham gia 02 nội dung thi: Nghi thức đội và Chỉ huy Đội giỏi. Phần thi nghi thức Đội bao gồm các kiến thức cơ bản, 7 kỹ năng đội viên cho phần thi toàn đội; phần thi kiến thức tập trung vào Điều lệ Đội, Nghi thức Đội, chương trình rèn luyện đội viên; phần thi kỹ năng nhận tin, đội hình đội ngũ, trống đội, múa hát tập thể và phần thi chỉ huy Đội giỏi. Hội thi năm nay với điểm nhấn, nâng cao năng lực chỉ huy Đội với các phần thi cá nhân như kiến thức, kỹ năng truyền tin, xử lý tình huống và phần chỉ huy đội hình đội ngũ, trống đội.

Hội thi Nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi thị xã Long Khánh năm học 2018 - 2019 đem lại cho các em sân chơi lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy  tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường thông qua việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng Đội vững mạnh - Tiến bước lên Đoàn gắn với các hoạt động kiểm tra đánh giá việc thực hiện chương trình Rèn luyện đội viên, thực hiện Nghi thức Đội và Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh sửa đổi, đồng thời, giúp các em đội viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện tính tự giác, kỷ luật, lòng tự tin và tinh thần đoàn kết trong học tập, lao động và sinh hoạt cộng đồng.

Danh Lộc

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.