Thị xã Long Khánh Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019"

​          Sáng 17/4, tại hội trường Khối Nhà nước, UBND thị xã Long Khánh đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

toan canh buoi le.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có ông Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã; ông Nguyễn Văn Hữu - Chi Cục Trưởng - Chi cục VSATTP tỉnh Đồng Nai; đại diện các phòng, ban, đơn vị, ban ngành đoàn thể thị xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Trạm y tế, các Trường Mầm non, Mẫu giáo của 15 xã, phường cùng hơn 100 hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã.

Xác định tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe nhân dân, trong năm qua, hoạt động này đã được thị xã quan tâm thường xuyên thông qua việc tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra trong các chiến dịch trọng điểm như Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Tết trung thu, Tết nguyên đán…Qua đây đã từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trong việc chấp hành các quy định về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hướng tới mục tiêu giảm thiểu tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm, UBND thị xã đã phát động Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm tập trung vào các nội dung sau: Triển khai chiến dịch tuyên truyền với các hình thức truyền thông đa dạng, phong phú nhằm giúp cho mọi người, mọi nhà hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm như cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn; thực hiện tốt các quy định sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến nhằm ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, giám sát các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn; các cơ sở kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ; xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Cần tiếp tục, duy trì thực hiện tốt công tác quản lý nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm một cách bền vững.

ky cam ket.jpg
Ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã thực hiện ký cam kết

Tại buổi lễ, lãnh đạo 15 phường, xã ký cam kết với lãnh đạo thị xã làm tốt công tác về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa phương trên địa bàn thị xã.

Cũng trong buổi lễ phát động, thị xã đã tổ chức diễu hành tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên các trục đường chính trong nội ô thị xãTháng cao điểm hành động vì an toàn thực phẩm sẽ diễn ra trong 1 tháng từ 15/4-15/5/2019.

Minh Anh