Tập huấn triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn thị xã

​Chiều 07/11, Trung tâm y tế thị xã Long Khánh tổ chức tập huấn triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn thị xã.

Tại đây, cán bộ y tế được nghe đại diện Trung tâm y tế thị xã báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn từ đầu năm đến nay. Đồng thời triển khai các nội dung kế hoạch triển khai chiến dịch; tổ chức điều tra đối tượng; hoạt động chuyên môn tiêm chủng; truyền thông và thống kê báo cáo kết quả thực hiện chiến dịch.

DSC_0485.JPG

Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên địa bàn thị xã

Theo đó, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng bệnh sởi- rubella trên địa bàn thị xã sẽ có hơn 9.300 trẻ em sinh từ ngày 01/01/2014 đến 01/11/2017 được tiêm 01 mũi vắc xin sởi-rubella, không kể tiền sử được tiêm chủng vắc xin sởi hoặc vắc xin rubella trước đó. Ngoại trừ những trẻ đã tiêm chủng vắc xin phòng  bệnh sởi hoặc vắc xin phòng bệnh rubella trong thời gian dưới 01 tháng trước khi triển khai chiến dịch.

Chiến dịch sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 30/11/2018. Tổ chức tiêm vét từ ngày 01 đến 05/12/2018 trên toàn địa bàn thị xã Long Khánh.

Hữu Tươi