Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Đồng Nai làm việc về công tác phòng chống tệ nạn ma tuý – mại dâm năm 2018 trên địa bàn thị xã.

​         Sáng ngày 14/11/2018, Đoàn kiểm tra của Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Đồng Nai do đồng chí Đặng Xuân Hoà – Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội có buổi làm việc về công tác phòng chống tệ nạn ma tuý – mại dâm năm 2018 trên địa bàn thị xã Long Khánh, tại Phòng họp UBND thị xã. Tiếp đoàn là đ/c Bùi Quốc Thể - Phó chủ tịch UBND thị xã.

Tại buổi làm việc, các đồng chí tham dự đã được nghe báo cáo kết quả công tác xây dựng phường, xã làm tốt công tác phòng chống tệ nạn ma tuý – mại dâm năm 2018 trên địa bàn thị xã. Theo báo cáo, trong thời gian qua, tệ nạn ma tuý – mại dâm trên địa bàn có sự chuyển biến rõ nét, nhận thức của các tầng lớp nhân dân về phòng chống tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn ma tuý, mại dâm đã được nâng lên. Nhiều mô hình hiệu quả và đã nhân rộng như: Câu lạc bộ Phụ nữ phòng chống tệ nạn xã hội, ma tuý, mại dâm; câu lạc bộ Phụ nữ chủ nhà trọ và câu lạc bộ hoàn lương. Hàng năm thường xuyên xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền thực hiện luật Phòng chống ma tuý, Pháp lệnh phòng chống mại dâm gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá trên địa bàn.

HÌNH ANH CUỘC HỌP.png
Hình ảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, công tác vận động cảm hoá, giáo dục các đối tượng nghiện ma tuý bằng nhiều hình thức như: Học nghề, tạo việc làm, tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ vay vốn làm ăn để các đối tượng có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, tái nhập cộng đồng. Các đối tượng nghiện ma tuý chưa bị phát hiện đến nay cũng tự giác đăng ký điều trị bằng mathadone.

Kết luận tại buổi làm việc, đ/c Bùi Quốc Thể - Phó chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao sự quan tâm của đại diện Sở Lao động  TBXH - Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh, từ đó tiếp thu đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, các ban ngành liên quan thị xã cần tập trung mạnh mẽ, kiên quyết lặp lại trật tự, kiểm tra – kiểm danh – kiểm diện các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, kết hợp chặt chẽ giữa quản lý ngành và quản lý địa bàn. Phát động phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm, vận động đối tượng nghiện và gia đình tự khai báo. Tổ chức cai nghiện tại các Trung tâm chữa bệnh - giáo dục - lao động xã hội, các trường, các cơ sở và tại gia đình, cộng đồng. Tập trung giải quyết tốt các vấn đề sau cai nghiện, tổ chức dạy nghề, hỗ trợ vốn, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo... để giúp các đối tượng vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng. Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân bằng nhiều hình thức phong phú, góp phần từng bước ngăn chặn, đẩy lùi và bài trừ tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn ma tuý, mại dâm trên địa bàn.

Minh Dũng