Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã Long Khánh không thường kỳ

​          Sáng 10/5, Thị ủy Long Khánh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã thông qua điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TX.Long Khánh đến năm 2035 định hướng đến năm 2050. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nải, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; đồng chí Hồ Văn Nam, Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ thị xã khóa III.

D.C BI THU THI UY PHAT BIEU.jpg
Đồng chí Bí thư Thị ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Công ty tư vấn Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd đã trình bày tổng quan việc quy hoạch TX.Long Khánh lên Thành phố Long Khánh giai đoạn (2020-2025) và định hướng đến năm 2050. Các đồng chí trong BCH Đảng bộ thị xã đã có một số ý kiến đóng góp, như: trên lĩnh vực giáo dục, TX.Long Khánh trở thành Thành phố cần phải có trường Đại học và thêm các trường THPT; bố trí công viên cây xanh cần mở rộng ra các phường của thành phố; Thị xã lên thành phố cần phải quy hoạch trồng cây xanh cho phù hợp; không mở rộng, phát triển thêm Khu công nghiệp gây ô nhiễm môi trường; v.v….

Đồng chí Nguyễn Văn Nải - Bí thư Thị ủy đề nghị: “Công ty tư vấn Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd điều chỉnh 5 xã lên 5 phường cho phù hợp với địa giới hành chính; Phòng Quản lý Đô thị cập nhật nhanh chóng toàn bộ số liệu cũng như nội dung bổ sung hoàn chỉnh để chuẩn bị thị xã lên thành phố”.

Trong giai đoạn 2021-2025, Long Khánh sẽ tiếp tục tập trung xây dựng thành phố Long Khánh sớm đạt các tiêu chí cơ bản của đô thị loại II; trở thành đô thị hạt nhân của vùng kinh tế Đông Nam Đồng Nai (gồm Long Khánh và các huyện lân cận như Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ); tập trung thu hút các dự án đầu tư có chọn lọc, ưu tiên các dự án công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, dự án thân thiện với môi trường, Trung tâm thương mại-dịch vụ, du lịch sinh thái nông nghiệp, du lịch văn hóa-lịch sử; xây dựng thành phố Long Khánh giàu đẹp “Xanh-Văn minh-Hiện đại”.

Minh Anh​

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.