• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Háo hức chờ lên Thành phố


 

​         Ngày 10/4/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 673/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 01/6/2019.

Những ngày này, các cơ quan, ban, ngành thị xã Long Khánh đang tập trung nỗ lực hoàn thành những công việc còn lại để chào mừng thành lập thành phố Long Khánh. Công tác chỉnh trang đô thị, thông tin tuyên truyền được các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện….góp phần làm cho không khí chào đón Thành phố mới Long Khánh thêm sôi nổi.

Cụ thể, Trung Tâm Văn hóa Thể thao thị xã thi công thực hiện treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, phướn dọc chiều dài tuyến đường Quốc lộ đoạn ngang địa phận thị xã từ xã Xuân Lập đến ấp Tân Phong - xã Xuân Tân; các tuyến đường chính khu vực nội ô thị xã như đường Hùng Vương, Nguyễn Thị Minh Khai, Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Thị Hương, Trần Phú… với tổng số lượng trên 1000 cờ. Đồng loạt thay mới các pano tuyên truyền trên 15 đơn vị xã phường với chiều dài thống kê trên 2.000 mét.

Tại các điểm tập trung đông dân cư qua lại, như đầu đường Hùng Vương vào nội ô thị xã, vòng xoay thị xã, ngã 3 Bảo Vinh, Tượng Đài Long Khánh, ……Phòng Quản lý đô thị đã thay đổi nội dung các biểu ngữ với nội dung: “Chào đón Thành phố Long Khánh - Mừng Long Khánh vươn lên tầm cao mới”… Bên cạnh đó, Phòng QLĐT còn tiến hành sửa chữa hệ thống chiếu sáng toàn thị xã, duy tu sửa chữa các tuyến đường, mặt cầu, phát quang cây cối dọc hai bên đường đảm bảo mỹ quan đô thị của Thành phố.

Theo kế hoạch ban đầu thì đến cuối năm 2020, TX.Long Khánh mới hoàn thành các tiêu chí để được công nhận là thành phố chính thức. Tuy nhiên, Long Khánh đã hoàn thành trước kế hoạch đề ra hơn 1 năm. Đây là sự cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và người dân địa phương. Chứng kiến sự “thay da, đổi thịt” của Long Khánh từng ngày, người dân Long Khánh đang háo hức chờ ngày lên Thành phố.

Anh Nguyễn Hữu Nhân - người dân xã Hàng Gòn cho biết: Từ ngày tôi biết thị xã Long Khánh lên thành phố Long Khánh tôi rất phấn khởi và háo hức. Tôi mong rằng khi thị xã Long Khánh lên thành phố Long Khánh các dịch vụ vui chơi giải trí dành cho người dân sẽ được nâng cao hơn phục vụ tốt hơn cho đời sống tinh thần của mọi người dâ.

 59759797_2296154233756470_935604212492926976_n.jpg

Anh Nguyễn Danh Lộc - người dân phường Xuân Hòa chia sẻ: Tôi rất vui và háo hức đón chờ thị xã Long Khánh trở thành thành phố, tôi nghĩ là bước sang giai đoạn phát triển mới, Long khánh sẽ đi lên về mọi mặt, đặc biệt là về kinh tế và xã hội. Bản thân tôi cũng cần phải đổi mới về tư duy và lối sống tốt hơn khi trở thành công dân của thành phố mới Xanh - Văn minh - hiện đại.

Ngay từ đầu tháng 5, đường phố Long Khánh đã thêm phần rực rỡ với sắc đỏ của cờ Tổ quốc - Cờ Đảng và cờ phướn được treo dọc các tuyến đường chính của thị xã, các logo - tiêu ngữ “Thị xã Long Khánh” đang được thay đổi thành “Thành phố Long Khánh”. Những thay đổi này đang tạo làn gió mới mang không khí thúc giục mọi người hăng hái lao động, để chào mừng Thành phố Long Khánh năng động vươn lên tầm cao mới hơn.

Danh Lộc

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​