Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Khánh thành tuyến đường bê tông tổ 6B, “Khu Gia Đao”, ấp Lác Chiếu, Xã Bảo Quang

​          Chiều 26/11, tại tổ 6B “Khu Gia Đao”, Ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang đã diễn ra lễ khánh thành công trình dân vận, được khởi công xây dựng từ ngày 6-11.

Tuyến đường có chiều dài 350 mét, rộng 3 mét; tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng và đường điện thắp sáng trị giá 12 triệu đồng. Trong đó, Liên Đoàn Lao Động thị xã hỗ trợ 90 triệu đồng từ nguồn lực do đoàn viên đóng góp. Số còn lại nhân dân đóng góp trên 120 triệu đồng.

BA TRUONG THI BICH LIEN CT LDLD HO TRO KP LAM DUONG CHO ONG DIEU MUC NGUOI CO UY TIN.jpg
Bà Trương Thị Bích Liên - Chủ tịch LĐLĐ thị xã hỗ trợ kinh phí làm đường

Trên tuyến đường này có hơn 90% người dân là đồng bào dân tộc Chơro sinh sống, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, qua sự vận động của chính quyền địa phương bà con sống trong khu vực này đều đồng tình ủng hộ tiền và công lao động.

Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn xã Bảo Quang đã xây dựng được 14 công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm, với chiều dài gần 12 km, tổng kinh phí xây dựng hơn 14 tỷ 230 triệu đồng.

cat bang khanh thanh .jpg
Cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng tuyến đường ấp Lác Chiếu

Với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trật tổ quốc và các ban ngành đoàn thể cùng sự chung tay đóng góp nhiệt tình của nhân dân. Đến nay, xã Bảo Quang đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí và 53/53 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí nâng cao. Đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Cảnh quan nông thôn khởi sắc, sạch đẹp. Đặc biệt ở đây có nhiều tuyến đường xanh, sạch, đẹp với những sắc màu rực rỡ của các loại hoa được trồng hai bên đường. Xã Bảo Quang đang chờ UBND tỉnh Đồng Nai xét hoàn thành Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao vào cuối năm nay.