TXLK sẽ ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đô thị, nông thôn vào 25/5 tới

​           Nhằm chủ động và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị, nông thôn trên địa bàn thị xã long Khánh, góp phần tổ chức thành công Lễ Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập 05 phường và thành lập thành phố Long Khánh.

Theo kế hoạch của UBND thị xã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đô thị, nông thôn trên địa bàn thị xã. Thời gian ra quân bắt đầu vào lúc 06 giờ 30 ngày 25/5/2019 sáng thứ Bảy. Tập trung tại đường Cách Mạng Tháng Tám, trước cổng vào Sân vận động thị xã, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường trục đường Hùng Vương; vẽ, trang trí nắp cống và cột điện dọc đường Bùi Thị Xuân. Đối với các phường, xã, thực hiện trên địa bàn phường, xã.

Tham gia công tác ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, bao gồm các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã; lãnh đạo, 100% cán bộ công chức các phòng, ban, đơn vị; cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã huy động thêm từ 20 đến 30 đoàn viên, hội viên nòng cốt cùng tham gia. Đối với cấp xã: Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, các khu phố, ấp, cán bộ công chức và huy động nhân dân trên địa phường, xã.

00173.MTS_snapshot_00.12.jpg
Ảnh minh hoa: Công tác dọn dẹp vệ sinh đường phố (Danh Lộc)

Để thực hiện có hiệu quả của buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, qua đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị xã trong thực hiện nếp sống văn minh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, chất lượng cuộc sống, tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng nếp sống đô thị theo hướng bền vững, giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Việc chỉnh trang, tổ chức tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng các ngày kỷ niệm môi trường và các ngày lễ lớn năm 2019, đặc biệt Lễ công bố thành lập thành phố Long Khánh, là nhiệm vụ trọng tâm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể thị xã, các phường, xã cần xác định rõ trách nhiệm của mình, để triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục, xây dựng hình thành nếp sống văn minh đô thị, ý thức sống và làm việc theo pháp luật. Thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị có trọng tâm trọng điểm, tạo thành một phong trào rộng khắp và liên tục, huy động mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thị xã chung tay hành động vì “Thành phố xanh sạch - hiện đại - bền vững”.

Tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền đến các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn những quy định của pháp luật về vệ sinh môi trường; mục tiêu chương trình quốc gia về vệ sinh môi trường; tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh; các cơ quan, đơn vị tổ chức làm vệ sinh tại các trụ sở, các hộ gia đình thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; tổ chức thu gom rác thải đảm bảo không để tồn đọng và phế thải trên vỉa vè, lòng đường, nơi công cộng; khai thông hệ thống thoát nước, vệ sinh vỉa hè, lòng đường, hè phố. Tích cực chủ động trong triển khai xây dựng “Khu phố văn hóa”, “Tuyến phố văn minh đô thị” (đối với phường), “sáng - xanh - sạch - đẹp” (đối với xã). Nêu cao vai trò tự quản của các khu dân cư; phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ dân phố để thực hiện tốt các quy định về quản lý trật tự đô thị. Cạo rửa, tháo gỡ các loại quảng cáo, rao vặt trên các trụ điện, vách tường rào không đúng quy định; Quét dọn rác thải hai bên các trục đường chính; Vẽ, trang trí nắp cống và cột điện dọc đường.

UBND các phường, xã căn cứ kế hoạch chủ động ra quân đồng loạt ngày 25/5/2019, duy trì liên tục gắn với Chủ đề “Ngày thứ Bảy vì cộng đồng”; với các thông điệp: Vì một thành phố xanh sạch - hiện đại - bền vững. Hãy bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Là công dân thành phố, hãy chung tay bảo vệ môi trường. Vì một Long Khánh không rác thải 5. Là công dân thành phố, hãy nói “Không” với xả rác bừa bãi.

Mỗi người dân Long Khánh hãy phát huy vai trò, tinh thần và trách nhiệm đối với quê hương, cùng chung tay giữ gìn môi trường thành phố Long Khánh xanh, sạch đẹp và thân thiện bằng những hành động thiết thực nhất. Hãy bỏ rác vào thùng, thu gom và để rác đúng nơi quy định. Cùng quét dọn nhà cửa ngăn nắp, sạch đẹp; tích cực tham gia dọn dẹp đường phố, ngõ xóm khang trang, thông thoáng hơn……

Ngay từ hôm nay, mỗi người, mỗi nhà hãy cùng chung tay hành động dọn dẹp, giữ gìn, bảo vệ môi trường sống của gia đình mình và xung quanh chúng ta. Hãy giữ gìn thành phố Long Khánh luôn xanh, sạch và trong lành.​

​ Minh Huệ