Hội nghị tuyên truyền luật bảo hiểm xã hội - bảo hiểm y tế năm 2019

​         Sáng 28/5, tại hội trường khối vận, Bảo hiểm xã hội(BHXH) thị xã Long Khánh tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách thực hiện  BHXH, BHYT đến các vị chức sắc, chức việc và cán bộ MTTQ các cấp  trên địa bàn thị xã Long Khánh.

Tại đây, các đại biểu đã được nghe đại diện BHXH tỉnh Đồng Nai truyền đạt các nội dung thông tin về những quy định chung của BHXH và những điểm mới của Luật BHXH và BHYT; Quyền, trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động và cơ quan BHXH; Các chế độ được hưởng trong BHXH, những định mức đóng BHXH, BHYT đối với những hộ gia đình tham gia, những quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT khi về hưu, vì mục tiêu an sinh cho mọi người ...

quang cảnh hội nghểwrị.jpg
Tham dự Hội nghị gồm các vị chức sắc, chức việc và cán bộ MTTQ các cấp trên địa bàn thị xã Long Khánh.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên và nhân dân về chính sách BHXH, BHYT của Đảng, Nhà nước và ý nghĩa, tầm quan trọng của BHXH, BHYT trong hệ thống các chính sách an sinh xã hội; đồng thời, giúp người dân, doanh nghiệp trên địa bàn hiểu được tính ưu việt, sự chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT, tháo gỡ những thắc mắc trong chính sách BHXH, BHYT để người dân tự nguyện hưởng ứng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT một cách đầy đủ, từng bước đưa chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đi vào cuộc sống.

Anh Sang