Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã Long Khánh

​        Sáng 29/5, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã diễn ra vòng 2 Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã Long Khánh năm 2019.

Theo đó, hội thi năm nay đã tiếp nhận 135 giải pháp đăng ký tham dự. Trong đó, cấp TH có 86 giải pháp, cấp THCS có 42 giải pháp và cấp THPT có 7 giải pháp. Qua chấm điểm và chọn lựa ở vòng đầu tiên của hội thi, đến nay, vòng 2 có 64 giải pháp. Ban tổ chức chia thành 3 Hội đồng chấm thi theo từng cấp.

00927.MTS_snapshot_00.02.jpg
Thí sinh bậc tiểu học thuyết minh trước Hội đồng chấm thi

21 giải pháp ở bậc tiểu học sẽ tổ chức chấm thi tại Hội đồng số 1 đặt ở trường TH Kim Đồng; Hội đồng chấm thi số 2 và 3 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ chấm thi 21 giải pháp bậc tiểu học và 22 giải pháp bậc THCS, THPT.

Các giải pháp được chấm thi theo các tiêu chí: Tính năng mới, sáng tạo; Đảm bảo tính kỹ thuật, mỹ thuật; Khả năng ứng dụng với vật liệu có chi phí thấp, ít tốn kém; Sản phẩm có khả năng ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống….Kết quả, Ban Giám khảo đã chọn 8 giải pháp ở mỗi hội đồng thi để tham dự cuộc thi cấp tỉnh.

00951.MTS_snapshot_00.00.jpg
Ban Giám khảo hướng dẫn thí sinh hoàn thiện sản phẩm

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy sự sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã. Qua đó, tạo sân chơi khoa học bổ ích cho học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng xây dựng ước mơ, để trở thành nhà sáng tạo trong tương lai.

Danh Lộc