Tập huấn công tác quản lý văn bản, tài liệu điện tử

​            Sáng 07/12, UBND thị xã tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý văn bản, tài liệu điện tử cho gần 200 cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên được bà Nguyễn Thị Quỳ - Phó Chi cục Văn thư lưu trữ tỉnh và ông Nguyễn Trung Thuấn - Chuyên viên Công nghệ thông tin Chi cục giới thiệu về các loại văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến công tác quản lý văn bản - tài liệu; trọng tâm nhất tại Quyết định số 3914, ngày 07/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban hành quy định tạm thời về việc quản lý văn bản, tài liệu điện tử của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

00909.MTS_snapshot_00.01.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn tại UBND thị xã

Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu kỹ về giá trị pháp lý cũng như các thể thức và kỹ thuật trình bày của văn bản điện tử, cách thức gửi, nhận văn bản, tài liệu; trình bày cách thức quản lý văn bản, hồ sơ, văn bản điện tử giúp cán bộ văn thư dễ quản lý, bố cục theo phương pháp khoa học thuận tiện trong việc tra cứu khi cần thiết.

Về nội dung chữ ký số, chứng thư số, giúp các học viên hiểu được tầm quan trọng của chữ ký số, chứng thư số, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong việc giao văn thư quản lý, sử dụng khóa bí mật con dấu theo quy định và trách nhiệm của văn thư.

00894.MTS_snapshot_00.02.jpg
Bà Nguyễn Thị Quỳ - Phó Chi cục Văn thư lưu trữ tỉnh triển khai nội dung Quyết định số 3914

Thông qua tập huấn này, nhằm giúp trang bị thêm những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng mới về công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó giúp cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ giải quyết, xử lý nhanh chóng công việc của mình. Đồng thời, tham mưu đầy đủ và có hiệu quả cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn thư, lưu trữ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Được biết, Thị xã Long Khánh là đơn vị thứ 5 trong tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý văn bản, tài liệu điện tử.

Danh Lộc