Bế mạc Kỳ họp lần thứ 10 HĐND Thị xã

Sáng  ngày 18/12/2018, kỳ họp HĐND thị xã lần thứ 10 tiếp tục làm việc với những nội dung còn lại trong chương trình kỳ họp. Đến dự có Ông Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh và 33/35 đại biểu HĐND thị xã khóa III.

LANH DAO TINH THAM DU.jpg
Ông Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tham dự kỳ họp

Trong ngày làm việc thứ hai, Thường trực HĐND thị xã đã tập trung thực hiện một số nội dung như thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn; thông báo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu và xem xét quyết định một số nội dung quan trọng khác.

CHU TOA KY HOP .jpg
Chủ tọa kỳ họp

Tại buổi chất vấn các đại biểu HĐND đã nêu lên các vấn đề mà cử tri quan tâm hiện nay, như vấn đề việc sử dụng chất ma túy còn diễn biến phức tạp, dẫn đến tình hình phạm pháp hình sự gây mất trật tự an ninh trên địa bàn; Tình hình buôn bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng còn diễn biến phức tạp. Trả lời chất vất, đại diện lãnh đạo Công an và Đội quản lý thị trường Thị xã Long Khánh đã tiếp thu và đánh giá nhìn nhận các vấn đề thực tại trên, cũng như đưa ra những giải pháp, biện pháp hữu hiệu. Đồng thời thực hiện phối kết hợp với các cơ quan, ngành chức năng, tăng cường điều tra, kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn phòng ngừa, đẩy lùi các vấn đề trên, nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là trong các dịp lễ, tết cuối năm 2018 và trong thời gian tới. Ngoài ra, công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm các đại biểu giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu, Qua công bố kết quả thì các đại  có số phiếu tín nhiệm cao, đạt tỷ lệ trên 67% trở lên. Ngoài ra có một số đại biểu đạt tỷ lệ 100% số phiếu tín nhiệm cao.

Chất vấn tại kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua 8 Nghị quyết quan trọng trong đó: Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2019; Nghị quyết về bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2018; Nghị quyết về giao dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương, phân bổ chi ngân sách thị xã và ngân sách phường, xã năm 2019; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2019; Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Nghị quyết về  chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10 HĐND Thị xã; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND thị xã năm 2019 và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2019.

BO PHIEU TIN NHIEM .jpg
Bỏ phiếu tín nhiệm

BIEU QUYET181218.jpg
Biểu quyết thông qua nghị quyết

Sau kỳ họp này, các đại biểu HĐND thị xã sẽ tiến hành tiếp xúc cử tri tại địa bàn ứng cử theo luật định; đề nghị các vị đại biểu báo cáo kết quả kỳ họp, phổ biến nội dung các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp. Đề nghị UBND thị xã, các ngành, các cấp cụ thể hoá các Nghị quyết của kỳ họp, kịp thời chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo và trách nhiệm cao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thực thi pháp luật năm 2019 của thị xã.

Thanh Giang