Trái cây Long Khánh đầu mùa tăng giá nông dân phấn khởi

​        Hiện nay, nông dân trên địa bàn TP.Long Khánh đang bước vào đầu vụ thu hoạch trái cây như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bưởi và một số loại trái cây khác.

Mẫu 4gfnfbn.jpg

Giá cả chôm chôm năm nay cao hơn gấp hai lần so với năm trước

Theo các hộ nông dân, thời tiết năm nay thất thường nên các loại cây ăn trái như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt…..đều trễ vụ so với các năm trước khoảng 1 tháng nhưng bù lại giá cả năm nay cao hơn gấp hai lần so với năm trước, cụ thể: chôm chôm Java thu mua tại vườn 18.000/kg, chôm chôm nhãn 32-34 ngàn đồng/kg, chôm chôm thái 40.000/kg. Sầu riêng có giá từ 70-75 ngàn đồng/kg cắt tại vườn; măng cụt từ 70-80 ngàn đồng/kg. Bưởi loại một 55 ngàn đồng/kg; loại hai: 45 ngàn đồng/kg; loại ba: 35 ngàn đồng/kg.

Giá cả các loại trái cây tiêu thụ mạnh là do trúng vào dịp Tết đoan ngọ mùng 5/5 và trái cây bị trễ vụ so với năm trước.

Minh Anh