Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường Xuân Bình, khóa IV, NK 2019-2024

​         Sáng 20/12, Mặt trận Tổ quốc phường Xuân Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ phường, khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Đoàn Thanh Bắc-UVTV- Chủ tịch UBMTTQ.VN thị xã về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ phường Xuân Bình luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường, chủ động triển khai thực hiện chương trình của Đại hội mặt trận phường khóa III, tạo bước chuyển biến mới về phương thức hoạt động, từ đó đã có nhiều  nỗ lực trong hoạt động nhằm củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bám sát tình hình chính trị, tăng cường phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chương trình công tác của Mặt trận tổ quốc đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng thiết thực, hoạt động hướng về dân cư, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

SAM_6268.JPG
Quang cảnh đại hội

Song song đó, mặt trận phường Xuân Bình thực hiện đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng, đoàn kết các tầng lớp nhân dân thông qua các cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh;  phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; thực hiện chương trình 4 giảm; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Trong nhiệm kỳ qua, nhằm tiếp tục chăm lo cho các đối tượng chính sách, MTTQ phường phối hợp UBND, các ban ngành đoàn thể, khu phố vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được trên 421 triệu đồng; sữa chữa 07 căn nhà tình nghĩa; tổ chức vận động tặng hơn 400 phần quà cho các hộ gia đình chính sách.

Đã vận động được hơn 470 triệu đồng Quỹ ngày vì người nghèo, xây dựng 10 căn nhà tình thương và sữa chữa 02 căn nhà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; phối hợp vận động mạnh thường quân đỡ đầu cho 1 hộ nghèo, trợ cấp 300.000 đồng/tháng. Cấp thẻ bảo hiểm y tế và phối hợp tổ chức khám chữa bệnh cho hàng trăm lượt người nghèo. Hàng năm tỷ hệ giảm nghèo đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra.

SAM_6272.JPG
Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã hiệp thương đề cử 31 thành viên UBMTTQ VN phường khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024; được sự tín nhiệm, đồng chí Lê Ngọc Lan tái cử chức Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Xuân Bình. Đại hội cũng đã bầu 09 đại biểu dự Đại hội UBMTTQ VN thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 trong thời gian tới.

Minh Huệ​ - Thanh Tiền (ảnh)