Tập huấn truyền thông phòng chống và loại trừ sốt rét

​       Sáng 07/6, Ban quản lý dự án Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác truyền thông chống và phòng trừ sốt rét tại 11 huyện, Thành phố Long Khánh, Biên Hoà và tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, các học viên được trang bị những kiến thức liên quan đến tầm quan trọng của truyền thông giáo dục sức khoẻ trong phòng chống sốt rét; các phương pháp truyền thông; kỹ năng truyền thông trực tiếp hoặc gián tiếp; thông điệp và vật liệu truyền thông, sổ tay y tế thôn bản.

Buổi tập huấn về công tác truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống sốt rét nhằm bổ sung kiến thức cơ bản về bệnh sốt rét, giúp mỗi cá nhân có thể tự phòng bệnh cho mình, cho gia đình, người thân, xã hội. Thay đổi hành vi thực hành phòng chống sốt rét như việc tiếp cận kịp thời các dịch vụ chẩn đoán, điều trị và tuân thủ uống thuốc điều trị bệnh sốt rét để giảm nguy cơ mắc tại vùng sốt rét lưu hành.

Minh Dũng