Long Khánh tổ chức Hội nghị quán triệt sâu chương trình OCOP

​          Sáng 12/6, UBND thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị quán triệt sâu nội dung và chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại hội trường UBND thành phố.

Đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đ/c Phạm Văn Hoàng - UVTV - Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đ/c Đoàn Thanh Bắc - UVTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố; đ/c Lê Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND thành phố; đ/c Lê Thị Hồng Thanh - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Long Khánh đã đến dự.

Lãnh đạo Thành ủy phát biểu chỉ đạo.jpg

Lãnh đạo Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, đ/c Lê Văn Gọi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn - Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã trình bày tổng quan về Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và một số vấn đề đặt ra của tỉnh Đồng Nai, của thành phố Long Khánh và truyền đạt một số kinh nghiệm của quốc tế cũng như các tỉnh bạn.

Các đại biểu tham dự hội nghị còn được đại diện Sở Khoa học và Công nghệ khái quát về những chính sách hỗ trợ nhãn hiệu hàng hóa của địa phương và hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Sau phần triển khai “Đề án Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 - 2025, định hướng đến năm 2035; Dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019-2021 trên địa bản thành phố; các đại biểu tham dự hội nghị đã có những ý kiến cùng thảo luận góp ý xây dựng phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị.jpg

Quang cảnh hội ​nghị

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Long Khánh nhấn mạnh tầm quan trọng của Chương trình mỗi xã một sản phẩm, do đó, cần có sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể thành phố, từng địa phương; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền về chương trình OCOP của thành phố Long Khánh để cán bộ, nhân dân và các chủ thể sản xuất tích cực tham gia thực hiện.

Danh Lộc