Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân phường Xuân Hòa khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021

​               Sáng 28/12, Hội đồng nhân dân phường Xuân Hòa đã tổ chức kỳ họp thứ 8, khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Đ/c Hồ Văn Nam - Phó Bí Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã về dự.

HĐND XUÂN HÒA 2.JPG
Toàn cảnh kỳ họp HĐND tại phường Xuân Hòa

Theo báo cáo của UBND phường, trong năm 2018, hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn tiếp tục tăng trưởng, ổn định, đạt 122% so kế hoạch, tăng 19% so với năm 2017; hoạt động sản xuất nông nghiệp giảm do tốc độ phát triển đô thị nhanh, người dân chuyển mục đích sử dụng qua đất ở và sản xuất kinh doanh. Thực hiện cơ chế một cửa liên thông trên lĩnh vực đất đai, hồ sơ được giải quyết nhanh gọn, đúng thời gian quy định. Tình trạng xây dựng trái phép vẫn còn diễn ra, tuy nhiên đã xử lý và ngăn chặn kịp thời. Thu ngân sách nhà nước và ngân sách địa phương đạt chỉ tiêu trên giao. Chi ngân sách đáp ứng nhu cầu chi trả của địa phương. Hoạt động Văn hóa thông tin thể thao đáp ứng nhu cầu tinh thần nhân dân, giáo dục đào tạo không ngừng củng cố và nâng cao. Duy trì đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của người dân. Công tác quốc phòng đạt được nhiều kết quả tích cực, tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự đạt 100% theo kế hoạch; tình hình trật tự an toàn xã hội, phạm pháp hình sự, tai nạn, tệ nạn giảm so với cùng kỳ.

HĐND XUÂN HÒA 1.JPG
Đại biểu HĐND phường Xuân Hòa

Kỳ họp đã tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND phường bầu.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trước nhân dân và với những đóng góp tích cực, trí tuệ của các vị đại biểu HĐND, kỳ họp thứ 8, HĐND phường Xuân Hòa khóa III nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Các nội dung của kỳ họp được thảo luận, biểu quyết trách nhiệm, dân chủ, công khai.

Minh Dũng​