Hội đồng nhân dân phường Xuân Thanh tổ chức kỳ họp thứ 8

Sáng 28/12, Hội đồng nhân dân phường Xuân Thanh tổ chức kỳ họp thứ 8, NK 2016 - 2021 tại hội trường HĐND và UBND phường. Tham dự kỳ họp có các vị lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường và các vị đại biểu HĐND phường Xuân Thanh.

xth18b.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường Xuân Thanh khóa III đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN trên địa bàn phường năm 2018 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp năm 2019; xem xét các báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 của HĐND phường; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp và nghe Ủy ban MTTQVN phường thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị; thảo luận, xem xét thông qua các nghị quyết thường kỳ, chuyên đề và các nghị quyết về hoạt động của HĐND phường.

Tình hình KT - XH trên địa bàn phường trong năm qua tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất tăng thêm 16,5%, trong đó giá trị ngành TM - DV đạt 362,97 tỷ đồng, đạt gần 120% so với cùng kỳ năm 2017; ngành tiểu thủ công nghiệp đạt 118,7 tỷ đồng đạt hơn 117% so với cùng kỳ năm trước, và với giá trị ngành nông nghiệp gần 5 tỷ đồng, đạt hơn 116%. Thu ngân sách theo dự toán ước đạt 106%.

Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công an phường và quân sự phường tổ chức tuần tra, kiểm tra, chốt chặn 199 đêm; qua tuần tra đã nhắc nhở 395 lượt thanh thiếu niên tự tập chơi khuya, lập biên bản 29 trường hợp vi phạm An toàn giao thông, bên cạnh đó công tác tổ chức tuyên truyền về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bà, tuyên truyền âm mưu thủ đoạn của bọn tội phạm. Thông qua công tác tuyên truyền vận động, nhân dân đã cung cấp cho công an phường 165 tin báo có giá trị, đã xử lý 165/165 tin.

xth18aa.jpg
Đại biểu phường Xuân Thanh biểu quyết

Hoạt động của bộ máy nhà nước từng bước có hiệu quả, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân thực hiện đúng quy định, làm tốt công tác hoà giải ở cơ sở.

Trong kỳ họp, toàn thể đại biểu HĐND phường tham dự kỳ họp đã nhất trí thông qua 6 Nghị quyết của kỳ họp. Trong thời gian tới, HĐND sẽ tiếp tục theo dõi đôn đốc và giám sát UBND phường, các ban ngành đoàn thể phường về việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND, đặc biệt là mục tiêu phát triển KT - XH, QPAN 6 tháng đầu năm 2019.

Danh Lộc