Tập huấn, phổ biến pháp luật phòng chống ma túy năm 2019

​           Sáng 18/6, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND Thành phố Long Khánh tổ chức tập huấn, phổ biến pháp luật phòng chống ma túy năm 2019 cho cán bộ cấp Thành phố, cấp cơ sở trên địa bàn, tại Hội trường UBND thành phố.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Sở Tư pháp đã phổ biến Luật Phòng, chống ma túy; trích Bộ luật Hình sự chương XX về các tội phạm ma túy; phổ biến chuyên đề về cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện, các giải pháp thực hiện; thông tin về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh.

TAP HUA7tN.png
Báo cáo viên Sở Tư pháp đã phổ biến Luật Phòng, chống ma túy​

Theo báo cáo, tính đến ngày 15/5/2019, toàn tỉnh có tổng số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý là 4.273 người, giảm 6 người so với cuối năm 2018. Riêng trên địa bàn thành phố Long Khánh, tuy chưa có những vụ phức tạp xảy ra nhưng vẫn đang tồn tại mầm móng cho sự gia tăng của loại tội phạm này.

Trong thời gian tới, Thành phố Long Khánh tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm phòng ngừa, hạn chế, tiến tới giảm phát sinh người nghiện và người sử dụng ma túy; đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy; kiểm soát chặt chẽ các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy; tổ chức cai nghiện và quản lý sau cai theo hướng hiệu quả, bền vững. Huy động các lực lượng chức năng tập trung tổ chức đấu tranh, triệt xóa các điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy, hạn chế thấp nhất tác hại do ma túy gây ra, tạo môi trường xã hội lành mạnh, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Minh Dũng