TP. Long Khánh đạt hơn 70% chỉ tiêu hiến máu nhân đạo năm 2019

​         Trong tháng 6/2019, Hội chữ thập đỏ thành phố Long Khánh phối hợp với Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức 2 đợt tiếp nhận máu tại Văn phòng hội và Trụ sở phường Bảo Vinh trong 2 ngày 11 và 20/6.

Với mong muốn góp những giọt máu của mình để chia sẻ với những bệnh nhân cần máu, gần 400 tình nguyện viên hiến máu lần đầu và nhắc lại là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, hội viên các đoàn thể từ các đơn vị xã phường trên địa bàn thành phố và CNVC, người lao động ở cơ quan đơn vị, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn đã đến đăng ký tham gia hiến máu.

00197.MTS_snapshot_00.00.jpg
Phường Bảo Vinh là điểm tiếp nhận máu thứ 2 tại Tp.Long Khánh trong tháng 6/2019

Qua 2 đợt hiến máu đã thu được 289 đơn vị máu. Đạt được kết quả khả quan trên là nhờ Hội Chữ thập đỏ thành phố đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động rộng rãi tại các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư địa phương… từ đó, người tham gia hiến máu ý thức được ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu và vai trò của những giọt máu cho đi là để hỗ trợ cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị kịp thời.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã tiếp nhận được 1556 đơn vị máu, đạt hơn 70% chỉ tiêu năm 2019.

Danh Lộc​