Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc phường Xuân An

​         Sáng 28/12, tại hội trường UBND phường Xuân An đã diễn ra Đại hội Đại biểu MTTQVN phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

5 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên đã có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đảng ủy và triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ III (nhiệm kỳ 2014-2019) đạt được nhiều kết quả. Qua đó, góp phần quan trọng vào củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực giúp người nghèo có việc làm, chỗ ở ổn định yên tâm lao động sản xuất, góp phần thoát nghèo bền vững. Quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục được phát huy, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân luôn được bảo đảm, nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh. Những kết quả đó đã góp phần vào việc tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đảng ủy phường đề ra hàng năm.

KHEN THƯỞNG CÁ NHÂN.JPG
Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các cá nhân
 có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận trong nhiệm kỳ qua ​

Ngoài ra, phương thức hoạt động của Mặt trận có nhiều đổi mới, việc phối hợp thống nhất hành động với UBND phường, các tổ chức thành viên ngày càng đồng bộ, chặt chẽ. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhiệm vụ của từng địa bàn dân cư, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, vai trò, uy tín của Mặt trận ngày càng được nâng lên.

Nhằm ghi nhận những đóng góp cho công tác mặt trận, dịp này 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận trong nhiệm kỳ qua được UBND phường khen thưởng.

Tại Đại hội, được sự nhất trí của toàn thể đại biểu, ông Nguyễn Ngọc Nam được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Xuân An, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã bầu 10 đại biểu dự Đại hội Đại biểu MTTQVN thị xã Long Khánh khóa IV nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hữu Tươi