Ra mắt mô hình Tổ tự quản Nông dân tham gia phòng chống tội phạm

​        Sáng 21/6, Hội Nông dân xã Bảo Quang - thành phố Long Khánh tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ tự quản  “Nông dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội gắn với môi trường” tại tổ 6 ấp 18 Gia Đình. Đến dự có đại diện lãnh đạo Công an, Hội nông dân Thành phố Long Khánh; đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các Ban ngành đoàn thể xã Bảo Quang.

Trao quyết định thành lập môa hình.png
Đại diện UBND xã Bảo Quang trao quyết định thành lập mô hình

Mô hình được thành lập nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của Cán bộ, hội viên nông dân cùng với Công an xã trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân, hội viên nông dân tổ 6 ấp 18 Gia Đình, cùng tham gia giữ gìn an ninh trật tự, ngăn chặn đẩy lùi các loại tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa bàn dân cư, góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Bà Trần Thị Lệ Như - Chủ  tịch Hội Nông dân xã Bảo Quang cho biết: “Đối với Hội Nông dân trên địa bàn có rất nhiều mô hình về phát triển kinh tế, mô hình sáng xanh sạch đẹp, năm nay, chúng tôi thực hiện mô hình Nông dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội gắn với môi trường. Để bà con mình tự quản và ý thức hơn trong vấn đề phòng chống tội phạm, cùng nhau đoàn kết giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như giữ gìn môi trường sạch đẹp của cộng đồng dân cư. Đây là mô hình đầu tiên cũng như mô hình điểm về bảo vệ an ninh trật tự, sắp tới chúng tôi sẽ nhân rộng cho các tổ, chi hội nông dân trên địa bàn 5 ấp”

Mô hình được thành lập với 11 thành viên, ông Nguyễn Văn Long làm Tổ trưởng. Mô hình cũng vận động mỗi thành viên  đóng góp 300 ngàn đồng để lắp đặt 02 camera an ninh trên tuyến đường. Đồng thời, Hội nông dân xã hỗ trợ 50 cây hoa Hoàng Yến trồng dọc hai bên đường.

Qua mô hình, giúp các thành viên cũng như bà con nhân dân trên địa bàn cùng với chính quyền địa phương giữ vũng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Sáng, xanh, sạch, đẹp”, thực hiện tốt mô hình nông dân tự quản phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa bàn dân cư.

Hữu Tươi