Xuân Lập ra quân thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH năm 2019

​         Sáng 21/6, UBND phường Xuân Lập phối hợp với Công an TP Long Khánh tổ chức ra quân thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2019 trên địa bàn phường.

Tại đây, lãnh đạo Công an thành phố Long Khánh triển khai các nội dung như: cần xây dựng kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH cụ thể, phù hợp với đặc điểm địa bàn và tổ chức triển khai thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phát huy vai trò của các phương tiện truyền thông tại cơ sở về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm để Nhân dân cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác và hỗ trợ các lực lượng chức năng đấu tranh, xử lý. Hướng dẫn quần chúng Nhân dân tham gia, đăng ký, cam kết thực hiện tốt việc đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, không vi phạm các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương. Chủ động phát hiện và chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng chống tội phạm của các cấp, các ngành và nhân dân; đồng thời, chú trọng củng cố lực lượng nòng cốt ở cơ sở, tạo thế và lực đấu tranh trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm và TNXH tại các địa bàn phức tạp về TTATXH.

quang cảnh lễ ra quânaa.jpg
Xuân Lập ra quân thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn  trọng điểm, phức tạp về TTATXH năm 2019

Thông qua phát động, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân; quản lý, giáo dục, cảm hóa người phạm tội, đảm bảo các hoạt động quản lý Nhà nước về ANTT được thực hiện tốt, chủ động phòng ngừa tội phạm ngay từ địa bàn cơ sở. Triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, tập trung ở các địa bàn phức tạp về TTATXH; không để hình thành các băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức gây án nghiêm trọng. Kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, giải quyết các điểm, tụ điểm phức tạp ở địa bàn, tạo môi trường lành mạnh, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện ra quân từ ngày 21/6 đến hết năm 2019.

Anh Sang