Xử lưu động 02 vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và “Cướp tài sản”

​        Sáng 28/6, Tòa án nhân dân thành phố Long Khánh tổ chức xét xử lưu động 02 vụ án về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và tội “Cướp tài sản” tại Hội trường UBND phường Xuân Trung.

Vụ án thứ nhất: Theo cáo trạng, vào khoảng 16 giờ ngày 25/11/2018, sau khi đã uống rượu, Lê Mạnh Dũng sinh năm 1998 ngụ tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc điều khiển xe mô tô chở bạn là Dương Tiến; đi ngược chiều, không đúng làn đường quy định tại đường Hồ Thị Hương thuộc khu phố 2 phường Xuân Trung; dẫn đến va chạm với xe mô tô do anh Thạch Lê Anh Tiến điều khiển, chở theo sau là chị Huỳnh Thị Kim Tuyền, ngụ xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc. Hậu quả của vụ tai nạn khiến anh Tiến tử vong trên đường đi bệnh viện, những người còn lại được đưa bệnh viện Long Khánh cấp cứu.

ffa.png
 Xét xử lưu động 02 vụ án về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” và tội “Cướp tài sản”
tại Hội trường UBND phường Xuân Trung.

Vụ thứ hai: Vào khoảng 14 giờ ngày 27/02/2019, tại nhà chị Trần Ngọc Yến, ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn, Tp. Long Khánh; Nguyễn Tấn Phát sinh năm 2000 ngụ ấp Hàng Gòn xã Hàng Gòn đã dùng dao kề vào cổ chị Yến để cướp số tiền 3 triệu đồng rồi tẩu thoát. Đến ngày 28/02/2019, Phát đến Công an xã Hàng Gòn đầu thú.

Trong quá trình điều tra, 02 bị cáo đã thành thật khai báo hành vi phạm tội của mình. Sau khi cân nhắc các tình tiết, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: Bị cáo Lê Mạnh Dũng 01 năm 3 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”; bị cáo Nguyễn Tấn Phát mức án 07 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Minh Dũng