​         Trong 2 ngày 27,28-6, Hội LHTN thành phố Long Khánh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN thành phố Long Khánh lần thứ IV (Nhiệm kỳ 2019 – 2024). Với chủ đề: “Thanh niên Long Khánh đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập và phát triển; xây dựng thành phố Long Khánh xanh, văn minh, hiện đại, bền vững”.

Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hiền, Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Đức Thạnh, Phó Bí thư thường trực thành ủy, đ/c Đoàn Thanh Bắc, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đ/c Lương Ngọc  Hồng, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Bùi Quốc Thể, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thành phố; các anh, chị là Chủ tịch Hội LHTN TX.Long Khánh khóa III cùng  140 đại biểu chính thức đại diện cho trên 10.500 hội viên về dự.

Lãnh đạo thành phố Long Khánh tặng bức trướng tại Đại Hội

Trong 5 năm qua, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Long Khánh được Hội LHTN Việt Nam tỉnh đánh giá là đơn vị xuất sắc, dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên của tỉnh.

Trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện: các cơ sở Hội luôn bám sát thực tiễn tình hình kinh tế, xã hội của địa phương, từng bước bám sát nhu cầu thanh niên trong tình hình mới. Trong quá trình triển khai thực hiện luôn có sự theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc cơ sở tổ chức thực hiện. Các cấp Hội đã tập trung đưa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến sâu rộng trong thanh niên.

Công tác truyền thông, giáo dục: triển khai bằng nhiều loại hình phong phú đa dạng thông qua các phong trào thi đua học tập, công tác, lao động, sản xuất, giao lưu văn hóa, văn nghệ trong thanh niên góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội tại địa phương; nâng cao chất lượng hội viên, chất lượng tổ chức cơ sở Hội; tổ chức Hội có sự phát triển về số lượng và chất lượng; mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng đến tận khu phố, ấp bằng các hình thức đa dạng, phong phú thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia.

Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên: các cấp Hội ngày càng nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của công tác mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên, phát triển hội viên mới, công tác nâng cao chất lượng hội viên là một trong những nội dung cơ bản để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Các chương trình tập huấn, huấn luyện cán bộ Hội tiếp tục áp dụng mô hình tập huấn kỹ năng thông qua phương pháp trực quan, dã ngoại giúp cho cán bộ Hội tiếp thu tốt hơn và từng bước nâng cao trình độ, kỹ năng của cán bộ.

Các tổ chức thành viên của Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã có nhiều chương trình hoạt động hiệu quả mang lại những giá trị và ý nghĩa xã hội hết sức to lớn, tạo sức lan toả trong hội viên và các tầng lớp thanh niên.

phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, xây dựng thế hệ thanh niên Long Khánh phát triển toàn diện; cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn, có sức khỏe, tri thức, nghề nghiệp, sống có văn hóa, nghĩa tình, có trách nhiệm với cộng đồng, có kỹ năng và tác phong công nghiệp trong lao động và bản lĩnh trong hội nhập quốc tế. Góp phần xây dựng Thành phố Long Khánh trở thành đô thị xanh, văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Ra mắt
17 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu hội LHTN tỉnh Đồng Nai​

Xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam Thành phố Long Khánh vững mạnh, đoàn kết tập hợp thanh niên thành lực lượng xung kích, sáng tạo, tình nguyện, thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; làm giàu chính đáng, tích cực giúp đỡ thanh niên yếu thế về cơ hội phát triển.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ủy Ban hội LHTN thành phố là 35 đại biểu. Anh Bùi Khánh Nam tiếp tục tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Ủy Ban Hội LHTN thành phố Long Khánh khóa IV, nhiệm kỳ (2019-2024) và hiệp thương bầu 17 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu hội LHTN tỉnh Đồng Nai khóa VII, nhiệm kỳ (2019-2024).

LANH DAO THANH PHO TANG GIAY KHEN CHO CAC TT VA CA NHAN.jpg
Lãnh đạo thành phố trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Dịp này, Ủy Ban Hội LHTN tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân. UBND thành phố tặng giấy khen cho 15 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội trong nhiệm kỳ qua. Và tặng quà lưu niệm cho các anh, chị Ủy ban Hội LHTN  khóa III không tái cử.

Minh Anh